Huyện An Phú: Tăng cường kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo ANTT

Địa phương
02:58 PM 18/11/2021

Thực hiện Quyết định số 2371 ngày 11/11/2021 của UBND huyện An Phú (An Giang) về việc thành lập 3 đội tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 và đảm bảo ANTT trên địa bàn huyện An Phú, những ngày qua, lực lượng Công an huyện đã tích cực đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Theo đó, các đội tuần tra liên tục trên địa bàn, nhằm kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đảm bảo an ninh, trật tự. Đặc biệt chú trọng việc kiểm tra người dân thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế khi ra đường, hoặc khi mua bán tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa, ăn uống, nước giải khát… Điển hình, Đội tuần tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh bán mang về, không phục vụ tại chỗ và kiểm tra người dân về việc đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách 2m…

Ra quân tuần tra, kiểm soát địa bàn.

Lực lượng Công an huyện An Phú ra quân tuần tra, kiểm soát địa bàn.

Qua tuần tra, kiểm tra cho thấy, ý thức phòng chống dịch COVID-19 đã được người dân nâng cao. Ông Lê Hồng Hải, người dân thị trấn An Phú, huyện An Phú cho biết: "Bản thân tôi và gia đình luôn hiểu được nguy cơ lây lan dịch bệnh COVID-19, nên tại quán ăn, tôi luôn chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của địa phương như: dùng tấm ni lông che trước cửa hàng, quán và trang bị nước rửa tay…". 

Các hộ kinh doanh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Các hộ kinh doanh thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Tại cửa hàng tạp hóa của hộ Phan Thị Sen (thị trấn An Phú) cũng cho biết thêm: Bên cạnh việc làm theo chỉ dẫn của địa phương, gia đình tôi còn tự nghĩ ra những cách làm, mua bán phù hợp để vừa đảm bảo an toàn, vừa thuận tiện cho gia đình và người mua hàng".

Người dân chủ động các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong kinh doanh.

Người dân chủ động các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trong kinh doanh.

Đa số người dân trên địa bàn huyện thực hiện đúng các quy định phòng chống dịch. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người dân mua, bán hàng rong theo Quốc lộ 91C, tỉnh lộ 957, kể cả lộ giao thông nông thôn. Một số người còn tìm cách đối phó, viện cớ chưa nắm được thông tin. Khi phát hiện những trường hợp này, lực lượng chức năng đã tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu rõ hơn quy định phòng chống dịch. 

Theo thống kê của Công an huyện, sau 5 ngày ra quân, các tổ tuần tra đã tuyên truyền, nhắc nhở 112 trường hợp bán hàng rong, các cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện về đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; lập biên bản 14 trường hợp vi phạm theo Nghị định số 117/2020 của Chính phủ. Tính từ ngày 7/11 đến 17/11, lực lượng Công an huyện và các xã, thị trấn đã ra quân tuần tra ngày đêm, lập biên bản 437 trường hợp vi phạm, đề xuất xử phạt 651 triệu đồng.

Người dân An Phú đồng lòng với chính quyền địa phương, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Người dân An Phú đồng lòng với chính quyền địa phương, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các lực lượng chức năng kêu gọi mỗi người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, yên tâm, tiếp tục tin tưởng và ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch của địa phương. Phát huy tinh thần "mỗi người dân là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình là 1 pháo đài trên mặt trận phòng chống dịch", góp phần cùng chính quyền địa phương sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Văn Dương - Hòa Trang
Ý kiến của bạn