Huyện Chư Sê: Phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Địa phương
11:27 AM 19/10/2021

Ngày 18/10/2021, UBND huyện Chư Sê (Gia Lai) đã ban hành Công văn số 1998/UBND-VX khoanh vùng tạm thời một số địa điểm của thị trấn Chư Sê từ 00 giờ ngày 18/10/2021 và thôn 1, xã Ia Blang từ 13 giờ ngày 18/10/2021 để thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 đến khi có thông báo mới, do phát hiện nhiều ca dương tính COVID-19 trên địa bàn.

Trên địa bàn thị trấn Chư Sê vừa ghi nhận 6 ca dương tính Sars-Cov-2, qua test nhanh ghi nhận thêm 10 ca dương tính tại xã Ia Blang. 

Cách ly một gia đình tại thôn 1, xã Ia Blang

Cách ly một gia đình tại thôn 1, xã Ia Blang.

UBND huyện Chư Sê giao Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Ia Blang khoanh vùng tạm thời đối với các cụm dân cư thôn 1, xã Ia Blang. Giao Trung tâm Y tế huyện phối hợp UBND thị trấn Chư Sê, UBND xã Ia Blang triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 với Sars-Cov-2, khoanh vùng, sàng lọc, điều tra dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm và triển khai thực hiện cách ly y tế tập trung theo quy định, khẩn trương khai thác yếu tố dịch tễ đối với các trường hợp F2, tổ chức cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm.

UBND huyện Chư Sê hướng dẫn, tư vấn theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F2, nếu phát hiện bất kỳ trường hợp nào có biểu hiện, sốt, ho, khó thở lập tức tổ chức cách ly tại cơ sở y tế tập trung, hướng dẫn, theo dõi sức khỏe tại nhà đối với các trường hợp F3, F4. 

Ngoài ra, huyện đã chỉ đạo, tổ chức phun tiêu độc, khử trùng tại các khu vực trọng điểm có liên quan đến F0 lịch trình đi và đến. Tập trung truy vết thần tốc đối với các trường hợp F1 có liên quan đến trường hợp dương tính lần 1 với Sars-Cov-2, đồng thời khẩn trương tổ chức truy vết đối với các trường hợp F2, F3 không để dịch bệnh lây lan diện rộng.

Y Quang
Ý kiến của bạn