Huyện Chương Mỹ: Đẩy mạnh phòng trào 'Hậu cần xanh' trong mùa dịch

Địa phương
07:12 PM 25/08/2021

Tính đến chiều 25/8, sau gần một tháng phát động phong trào "Hậu cần Xanh" trong mùa dịch, Đoàn Thanh niên xã Tốt Động, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, ý nghĩa, thiết thực trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn.

Chương Mỹ đẩy mạnh phòng trào "Hậu cần xanh" trong mùa dịch - Ảnh 1.

Thanh niên tình nguyện xã Tốt Động, Chương Mỹ (Hà Nội) đi chợ giúp dân

Đội Shiper Xanh của đoàn thanh niên đã giúp và hỗ trợ người dân tiêu thụ gần 6 tấn mướp, 10.100 quả trứng vịt, gần 100 đôi chim bồ câu và đi chợ giúp các gia đình bị cách ly y tế; tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia phục vụ các đợt truy vết, xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19 cho nhân dân.

Chương Mỹ đẩy mạnh phòng trào "Hậu cần xanh" trong mùa dịch - Ảnh 2.

Gần 6 tấn mướp đã được thanh niên xã Tốt Động, Chương Mỹ tiêu thụ giúp nhân dân trong xã

Thống kê đến ngày 22/8, Đoàn Thanh niên xã Tốt Động tiếp nhận 108 triệu đồng, gần 4 tấn lương thực, thực phẩm và rất nhiều nhu yếu phẩm khác từ các tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Số tiền và thực phẩm trên đã được Đội Bếp xanh của đoàn thanh niên xã tổ chức nấu hơn 5000 suất ăn miễn phí cung cấp cho các cán bộ, chiến sỹ đang ngày, đêm làm việc tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn xã Tốt Động.

Chương Mỹ đẩy mạnh phòng trào "Hậu cần xanh" trong mùa dịch - Ảnh 3.

Hơn 10 nghìn quả trứng vịt đã được lực lượng thanh niên tình nguyện tiêu thụ giúp người dân trong mùa dịch

Tại xã Hữu Văn, huyện Chương Mỹ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã chủ trì phối hợp với các đoàn thể như: phụ nữ, thanh niên tiếp nhận tiền, lương thực, thực phẩm ủng hộ của nhân dân để tổ chức Bếp ăn mùa dịch phục vụ các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn. Hiện bình quân mỗi ngày lực lượng tình nguyện viên đã nấu 80 suất ăn miễn phí cung cấp cho 10 chốt kiếm soát dịch bệnh trên địa bàn xã vào các bữa trưa và bữa tối.

Chương Mỹ đẩy mạnh phòng trào "Hậu cần xanh" trong mùa dịch - Ảnh 4.

Mô hình Bếp ăn mùa dịch tại xã Hữu Văn được người dân đồng tình ủng hộ, mỗi ngày cung cấp 80 suất ăn cho các chốt kiểm dịch.

Ông Phùng Xuân Đại, Phó Chủ tịch UBMT Tổ quốc xã Hữu Văn cho biết: phong trào này sẽ được duy trì cho đến hết thời gian giãn cách xã hội, mục đích không chỉ hỗ trợ các suất ăn miễn phí, đủ dinh dưỡng cho các cán bộ, chiến sỹ ở tuyến đầu chống dịch, mà qua hoạt động này còn tạo sự đồng thuận, đồng lòng của nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19.

Phùng Lâm
Ý kiến của bạn
Bình luận