Huyện Đông Hưng tổng kết hoạt động công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2022 -2023

Địa phương
09:38 PM 22/08/2023

Ngày 22/8, Công đoàn huyện Đông Hưng tổ chức tổng kết hoạt động công tác công đoàn khối giáo dục, gặp mặt, tuyên dương con cán bộ, đoàn viên, người lao động vượt khó học giỏi năm học 2022 - 2023.

Theo đó trong năm học vừa qua các cấp công đoàn cơ sở khối giáo dục đã chủ động, tích cực làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của cán bộ, giáo viên (CBGV), người lao động (NLĐ). Các công đoàn trường học trong huyện bám sát nhiệm vụ của Công đoàn huyện và ngành giáo dục; phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động trong công việc; quy chế dân chủ và chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích của người lao động được thực hiện nghiêm túc.

Thái Bình: Công đoàn huyện Đông Hưng tổng kết hoạt động công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2022 -2023 - Ảnh 1.

Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phạm Thị Thắng trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị. Ảnh Bá Mạnh

Công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến phát luật cho CBGV được triển khai với nhiều hình thức đa dạng, phong phú; Ban chấp hành CĐCS phối hợp với Ban chi ủy tổ chức cho CBGV, NLĐ học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước, của ngành và của công đoàn. 100% cán bộ giáo viên tham gia học tập các chuyên đề. Thực hiện nghiêm túc Quyết định số 16/2008/QĐ-BGDĐT ban hành quyết định chuẩn mực nhà giáo.

Thái Bình: Công đoàn huyện Đông Hưng tổng kết hoạt động công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2022 -2023 - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Hằng - Phó bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Đông Hưng trao khen thưởng cho các CĐCS. Ảnh Bá Mạnh

Vai trò nòng cốt của công đoàn trường học trong các phong trào thi đua yêu nước và các hoạt động xã hội tiếp tục được phát huy. Hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên như hỗ trợ giáo viên, tặng quà cho học sinh khó khăn… được thực hiện thường xuyên, có hiệu quả, nhất là cán bộ giáo viên nữ có con nhỏ được ưu tiên bố trí thời khóa biểu phù hợp để có thời gian chăm sóc, yên tâm công tác. Phối hợp với các cấp ủy đảng, chính quyền tham gia có hiệu quả về xây dựng quy hoạch cán bộ, giới thiệu đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Thái Bình: Công đoàn huyện Đông Hưng tổng kết hoạt động công tác công đoàn khối giáo dục năm học 2022 -2023 - Ảnh 3.

Chủ tịch Công đoàn huyện Đông Hưng - Đinh Thị Hoa trao quà cho các cháu con CNVCLĐ vượt khó học giỏi. Ảnh Bá Mạnh

Với những kết quả đã đạt được trong hoạt động công tác công đoàn khối giáo dục. Năm học 2022 -2023 toàn khối có12 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng "kỷ niệm chương "vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn";04 tập thể và 04 cá nhân được nhận cờ thi đua, bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh; 10 tập thể được nhận giấy khen của UBND huyện; 10 tập thể và 10 cá nhân được nhận giấy khen của Công đoàn huyện...

Cũng tại hội nghị, Liên đoàn Lao động tỉnh trao 25 suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Công đoàn huyện đã trao khen thưởng cho 83 cháu là học sinh giỏi các cấp và học sinh vượt khó học giỏi


Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
TỔNG THUẬT: LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG TỔNG THUẬT: LỄ QUỐC TANG TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.