Huyện Đông Hưng: Xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng để truy vết F0 SARS-CoV-2

Địa phương
11:16 AM 07/12/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, với phương châm khẩn trương, thần tốc huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các xã tập trung toàn lực để thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên diện rộng tại một số địa phương trên địa bàn huyện.

Đông Hưng (Thái Bình):  Xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng để truy vết F0 SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 trên địa bàn xã Phú Lương - Đông Hưng

Trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Trọng Bát - Chủ tịch UBND xã Phú Lương cho biết: Tính từ ngày 19/11/2021, trên địa bàn toàn xã qua sàng lọc phát hiện 9 F0 và hơn 70 F1. Xã đã phối hợp với trung tâm Y tế của huyện Đông Hưng tiến hành test nhanh sàng lọc, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Trong ngày hôm nay, xã sẽ test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân trên địa bàn, hiện đã phong tỏa diện hẹp đối với một số hộ có ca nhiễm.

Toàn bộ các ca nhiễm SARS-CoV-2 đã được đưa đi điều trị tại Bệnh viện dã chiến cơ sở 3 là Trường Đại học Thái Bình. Chính quyền địa phương kết hợp với các cơ quan chức năng quyết tâm truy vết nhanh, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh một cách tốt nhất.

Đông Hưng (Thái Bình):  Xét nghiệm sàng lọc trên diện rộng để truy vết F0 SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Huyện Đông Hưng quyết tâm truy vết thần tốc để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng

Ngay trong chiều và tối 06/12, huyện Đông Hưng đã huy động cán bộ Trung tâm Y tế huyện, trạm y tế xã thực hiện lấy hơn 2.600 mẫu xét nghiệm test nhanh tại 03 thôn Duyên Tục, Duyên Phú và Duyên Giang trên địa bàn xã Phú Lương - địa phương đã ghi nhận ca F0 tại cộng đồng.

Trong ngày 07/12 tại các xã: Đông La, Đông Động, Đông Sơn, Phong Châu, Phú Châu, Nguyên Xá, Thăng Long, Liên Hoa, Đông Tân, Đông Quan và Minh Tân sẽ tổ chức xét nghiệm cho các đối tượng nguy cơ gồm: Shipper, lái xe tắc xi, xe khách, xe ôm, cơ sở sản xuất kinh doanh nhỏ lẻ, người làm việc trong các đại lý, hộ kinh doanh cá thể, tiểu thương tại các chợ, cửa hiệu cắt tóc, gội đầu, làm đẹp, quán ăn…

Những hoạt động trên sẽ kịp thời giúp huyện sớm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, nhanh chóng kiểm soát nguồn lây, khoanh vùng, ngăn chặn không cho dịch lây lan ra diện rộng.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024 Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Một loạt chính sách mới về kinh tế như: Quy định kiểm tra chất lượng phương tiện đường sắt; lệ phí cấp phép khai thác khoáng sản quý hiếm; lệ phí cấp phép nhận chìm ở biển; quy định thu phí khai thác sử dụng tài liệu địa chất, khoáng sản... sẽ có hiệu lực chính thức kể từ tháng 3/2024.