Huyện Duy Xuyên: Tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh COVID-19

Địa phương
04:16 PM 15/08/2021

UBND huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) vừa ban hành Quyết định số 6123/QĐ-UBND ngày 15/8/2021 về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 16/8/2021, huyện Duy Xuyên tạm dừng các hoạt động lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung quá 20 người; trường hợp đặc biệt cần thiết tổ chức một số cuộc họp quan trọng phải được UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 huyện thống nhất.

Bên cạnh đó, huyện cũng yêu cầu tạm dừng hoạt động các khu điểm du lịch, các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh, tổ chức các hoạt động đón khách tập trung quá 20 người; các hoạt động tổ chức ăn uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia,...) tập trung quá 20 người; các hoạt động của các khu vui chơi, giải trí: internet công cộng, trò chơi điện tử; karaoke, hoạt động tắm biển công cộng;

Huyện Duy Xuyên tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 1.

Huyện Duy Xuyên tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh 2.

Duy Xuyên tăng cường kiểm soát tại các điểm chốt chặn trên địa bàn huyện

Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa, lễ hội, hội thi, hội thảo, hội diễn, triển lãm; thể dục, thể thao, thể hình (bao gồm cả gym, yoga, bida), cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ; quán ăn, quán cà phê, quán giải khát, ăn vặt, nhà hàng, quán nhậu (được bán qua mạng, bán hàng mang đi); các cơ sở giáo dục và đào tạo, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm, học thêm… cũng phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có chỉ đạo mới.

UBND huyện Duy Xuyên giao các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định tạm dừng nêu trên.

Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện Duy Xuyên đang được kiểm soát khá tốt. Tuy nhiên, huyện vẫn luôn tuyên truyền, nhắc nhở người dân không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện Duy Xuyên kêu gọi mỗi người dân cần thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành y tế trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế, để bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn