Huyện Duy Xuyên: Tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch Covid-19

Tin địa phương
03:21 PM 20/07/2021
Sáng 20/7/2021, UBND huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) đã ban hành Quyết định số 5609/QĐ-UBND về việc tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Cụ thể, kể từ 00 giờ 00 phút ngày 21/07/2021, trên địa bàn huyện Duy Xuyên tạm dừng các hoạt động lễ kỷ niệm, đại hội, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo, các sự kiện khác tập trung không quá 30 người...Trường hợp thật sự cần thiết tổ chức một số cuộc họp quan trọng phải được UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện thống nhất.

Các khu, điểm du lịch, các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, tổ chức các hoạt động đón khách tập trung không quá 30 người. Tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung không quá 30 người. 

Huyện Duy Xuyên: Tạm dừng một số hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tạm dừng các hoạt động của các khu vui chơi, giải trí: internet công cộng, trò chơi điện tử, karaoke, massage, hoạt động tắm biển công cộng. 

Tạm dừng các hoạt động văn hóa, lễ hội, hội thi, hội thảo, hội diễn, triển lãm, thể dục thể thao, thể hình (bao gồm cả gym, yoga, bida), cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, quán cà phê, quán giải khát, ăn vặt, nhà hàng, quán nhậu (được bán hàng qua mạng, bán hàng mang đi).

Các cơ sở giáo dục và đào tạo, các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, dạy thêm, học thêm cũng tạm dừng hoạt động.

Trước diễn biến khó lường của dịch Covid-19, nhằm hỗ trợ phòng chống dịch có hiệu quả trên địa bàn huyện Duy Xuyên, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế huyện tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 trước diễn biến mới theo hướng dẫn của Bộ Y tế, UBND tỉnh và Sở Y tế, hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về diễn biến dịch bệnh, tuyên truyền người dân không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không quá hoang mang, lo lắng. Vận động người dân chủ động phòng chống dịch bằng các biện pháp thiết thực như: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tiếp xúc, đi lại khi không thật sự cần thiết. 

Quyết định giao các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định tạm dừng nêu trên.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Kiệt quệ vì Covid-19: Hàng không tư nhân 'tự sinh', nhưng rất cần hỗ trợ của Chính phủ để không 'tự diệt'

Kiệt quệ vì Covid-19: Hàng không tư nhân 'tự sinh', nhưng rất cần hỗ trợ của Chính phủ để không 'tự diệt'

Cuối tháng 6, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị quyết 194 về các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Vietnam Airlines vì Covid-19 với gói hỗ trợ lên đến 12.000 tỷ đồng. Điều này đặt ra câu hỏi, liệu Việt Nam có đang bỏ lỡ Bamboo Airways hay Vietjet Air, các hãng hàng không tư nhân đang đóng góp lớn cho nền kinh tế Việt Nam.