Huyện Duy Xuyên: Tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Địa phương
02:59 PM 13/07/2021

Trước tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành phố trong cả nước, huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) đã và đang tăng cường triển khai các giải pháp, sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 ở mức cao nhất.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, nhất là các địa phương lân cận như Đà Nẵng, Quảng Ngãi...

Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam): Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn - Ảnh 1.

Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) triển khai đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với phương châm kịp thời phát hiện, nhanh chóng cách ly, triệt để khoanh vùng, điều trị tích cực, UBND huyện Duy Xuyên đã ban hành các văn bản yêu cầu các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn tiếp tục nâng cao mức cảnh báo cảnh giác phòng chống dịch, quán triệt thực hiện một số nội dung sau:

-Thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin chỉ đạo của các cơ quan chức năng về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuân thủ nghiêm các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn, tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

-Tăng cường rà soát, quản lý chặt chẽ người đến và đi từ những địa phương có dịch đồng thời tổ chức cách ly theo đúng quy định.

-Các hoạt động kỷ niệm, đại hội, hội nghị, hội thảo, nghi lễ tôn giáo và các sự kiện khác tập trung không quá 50 người.

-Việc tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia,...) tập trung không quá 50 người.

Thời gian áp dụng từ 12h00 ngày 13/7/2021 đến khi có văn bản mới.

UBND huyện Duy Xuyên yêu cầu các cơ quan ban ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn quán triệt nghiêm túc và triển khai thực hiện, chịu trách nhiệm tập thể, cá nhân trước UBND huyện.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động ước tính đến hết tháng 5/2023 khoảng 71.500 đơn vị, tăng 200 đơn vị so với tháng 4/2023.