Huyện Duy Xuyên: Tổ chức giải đua thuyền truyền thống trên sông Thu Bồn

Địa phương
08:24 PM 14/03/2022

Sáng ngày 14/3, trong khuôn khổ Lễ hội Bà Thu Bồn năm 2022, UBND xã Duy Tân (Duy Xuyên, Quảng Nam) đã tổ chức giải đua thuyền truyền thống trên sông Thu Bồn.

Lễ hội diễn ra sôi nổi với 14 thuyền đua nam và 5 thuyền đua nữ đến từ các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngay sau lễ khai mạc, cuộc đua diễn ra hào hứng, sôi nổi trong sự hò reo cổ vũ của hàng nghìn khán giả. Trong không khí tưng bừng, các vận động viên đã thi đấu hết mình để có được kết quả tốt nhất.

Huyện Duy Xuyên: Tổ chức giải đua thuyền truyền thống trên sông Thu Bồn - Ảnh 1.

Các đội thi sẵn sàng thi đấu

Vượt quãng đường hơn 30km đến để xem và cổ vũ cho thuyền đua địa phương, ông Huỳnh Cường (SN 1959, xã Cẩm Kim, TP.Hội An) hào hứng chia sẻ, giải đua năm nay diễn ra hấp dẫn và kịch tính. Giải đua thuyền đầu xuân là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với cư dân vùng sông nước, tạo không khí thi đua sôi nổi để mọi người cùng nhau vui xuân, cầu chúc một năm mưa thuận gió hòa. Không chỉ cổ vũ đua thuyền, dịp này ông còn được trải nghiệm các hoạt động văn hóa tại Lễ hội Bà Thu Bồn.

Cuộc đua tranh của môn thể thao sông nước năm nay quyết liệt hơn bởi nhiều thuyền đua có sự đầu tư bài bản, tổ chức tập luyện chu đáo và đặt quyết tâm lớn. Vận động viên Lê Thị Đan (45 tuổi, xã Quế Trung, Nông Sơn) cho biết rất vui khi cùng chị em địa phương tham gia giải lần này. Qua đó có cơ hội cọ xát và giao lưu với các nữ vận động viên địa phương khác.

Với sự thi đấu hết mình, sau các lượt thi đấu căng thẳng, giải đua thuyền năm nay đã tìm ra đội thắng chung cuộc, đội xã Duy Tân về nhất nội dung nữ; đội xã Đại Nghĩa (Đại Lộc) về nhất nội dung nam.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…