Huyện Long Thành long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023

Địa phương
11:36 PM 08/02/2023

Trong không khí hân hoan và sôi động, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023.

Tham dự buổi lễ giao nhận quân, có các lãnh đạo tỉnh Đồng Nai; đồng chí Thái Bảo - Ủy viên Ban TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Minh Dũng - Bí thư Huyện ủy Long Thành; ông Lê Văn Tiếp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và huyện Long Thành; lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân; 285 đồng chí tân binh trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân cùng đông đảo nhân dân tới dự….

Tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước, truyền thống anh hùng trong kháng chiến và trong thời kỳ đổi mới. Năm nay có 285 người con ưu tú của huyện Long Thành nhập ngũ, đảm bảo tiêu chuẩn về sức khoẻ, trình độ, phẩm chất, đạo đức. Trong số tân binh nhập ngũ có 3 đảng viên trẻ.

Huyện Long Thành: (Đồng Nai) long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 - Ảnh 1.

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Văn Tiếp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Long Thành đã biểu dương chúc mừng 285 tân binh ưu tú của quê hương đã chấp hành nghiêm chỉnh lệnh gọi nhập ngũ đảm bảo quân số và thời gian quy định, phấn khởi tham gia ngày hội tòng quân. 

Đồng chí Chủ tịch đề nghị các tân binh, "dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải đoàn kết, khắc phục khó khăn, vững vàng, phấn đấu rèn luyện vươn lên hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, với nhân dân với dòng họ, gia đình trong học tập, huấn luyện và công tác".

Huyện Long Thành: (Đồng Nai) long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 - Ảnh 2.

Đồng chí Dương Minh Dũng - Bí thư Huyện ủy Long Thành thắp lửa truyền thống

Chia sẽ cảm tưởng tại buổi lễ, tân binh Nguyễn Trương Minh Thông (xã Tam An) tự hào cho biết: "Để phát huy truyền thống cách mạng, tôi nguyện ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện, không ngừng nâng cao ý thức giác ngộ cách mạng, bản lĩnh chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Góp phần xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân chính quy tinh nhuệ, tô thắm thêm truyền thống của lực lượng vũ trang Việt Nam anh hùng", tân binh Nguyễn Trương Minh Thông hứa.

Huyện Long Thành: (Đồng Nai) long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 - Ảnh 3.

Đồng chí Lê Văn Tiếp - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu

Hôm nay các đồng chí đã đi qua cầu vinh quang, được các cấp lãnh đạo chúc mừng, thăm hỏi động viên và hơn hết là người thân, bạn bè và nhân dân huyện Long Thành đưa tiễn lên xe về đơn vị nhận nhiệm vụ mới. Đây vừa là nghĩa vụ thiêng liêng, là trách nhiệm và cũng là niềm tự hào của thanh niên thời đại Hồ Chí Minh.

Huyện Long Thành: (Đồng Nai) long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 - Ảnh 4.

Tân binh Nguyễn Trương Minh Thông (xã Tam An) phát biểu cảm tưởng khi nhận nhiệm vụ

Trước đó ngày 7/2, huyện Long Thành khai mạc Hội trại tòng quân năm 2023 với chủ đề "Tổ quốc gọi - thanh niên sẵn sàng", Hội trại tổ chức nhiều hội thi như: cắm hoa, trưng bày mâm ngũ quả, các trò chơi, chương trình văn nghệ... Các đồng chí lãnh đạo huyện đã đi đến từng tiểu trại thăm hỏi, tặng quà, tổ chức sinh nhật tập thể cho tân binh có sinh nhật vào tháng 2, nhằm cổ vũ, động viên tinh thần thanh niên trúng nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ.

Huyện Long Thành: (Đồng Nai) long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023 - Ảnh 5.

Lãnh đạo tỉnh và huyện Long Thành tặng hoa cho tân binh

 

Huỳnh Mạnh
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.