Huyện Mộ Đức: Phát động xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023

Địa phương
06:53 PM 06/02/2023

Vừa qua, huyện Mộ Đức (tỉnh Quảng Ngãi) đã tổ chức Lễ phát động xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), ra quân xây dựng các công trình và thực hiện Tết trồng cây năm 2023.

Tham dự lễ phát động có Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Lữ Ngọc Bình; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Tấn Đức; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền; Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bùi Đức Thọ.

Huyện Mộ Đức (Quảng Ngãi): Phát động xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2023 - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Phước Hiền phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động

Sau hơn 10 năm tích cực thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, bộ mặt nông thôn tỉnh Quảng Ngãi có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội như điện, đường, trường, trạm, nhà văn hóa, hệ thống đường nội đồng, kênh mương tưới tiêu,…ngày càng đồng bộ, hoàn thiện; đời sống vật chất, tinh thần của người dân trong tỉnh không ngừng được nâng cao. Đến nay, toàn tỉnh đã có 02 huyện, 93/148 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 75 thôn đạt khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.

Riêng huyện Mộ Đức, từ khi triển khai thực hiện chương trình, bộ mặt nông thôn trên địa bàn huyện đã có nhiều khởi sắc. Kinh tế phát triển theo hướng bền vững. Hạ tầng nông thôn được đầu tư đồng bộ. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Đến nay đã có 12/12 xã (100%) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 06 thôn đạt khu dân cư nông thôn kiểu mẫu và đang hoàn thiện các tiêu chí để trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2023.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần phước Hiền ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Mộ Đức đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua. Để giữ vững tiêu chí đã đạt được, phấn đấu đạt những thành quả cao hơn "huyện đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu", yêu cầu huyện chú trọng phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội; phát huy vai trò chủ thể của người dân trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh".

Phó Chủ tịch huyện đề nghị huyện tiếp tục duy trì, củng cố kết quả đạt chuẩn NTM, nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Trong đó, chú trọng phát huy sức mạnh của các tầng lớp người dân, tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa", cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Tranh thủ các nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ, lồng ghép từ các chương trình để hoàn thiện các công trình cơ sở hạ tầng thiết yếu, nhằm thực hiện hoàn thành các tiêu chí huyện NTM trong năm 2023.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia trồng cây tại khuôn viên Huyện ủy Mộ Đức.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.