Huyện Phú Bình (Thái Nguyên): Phát động "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" năm 2024

Địa phương
07:23 AM 17/01/2024

Ngày 15/1, Ban Chỉ đạo thực hiện "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức phát động, tiếp nhận ủng hộ "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" năm 2024.

Chương trình Tuần cao điểm “ Tết vì người nghèo” năm 2024 của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận sự ủng hộ của 137 tập thể, cá nhân.

Dự chương trình có bà Nguyễn Thị Loan, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND; lãnh đạo, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện.

Năm 2024, huyện Phú Bình đề ra mục tiêu thực hiện việc hỗ trợ 40 hộ nghèo, cận nghèo xây dựng nhà, với kinh phí trên 2 tỷ đồng. Riêng trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, huyện sẽ vận động để trao 2.464 suất quà cho hộ nghèo, cận nghèo, với kinh phí trên 1,3 tỷ đồng.

Tại lễ phát động Chương trình "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" năm 2024 của huyện Phú Bình đã tiếp nhận sự ủng hộ của 137 tập thể, cá nhân với tổng số tiền nhận được trên 1.480 triệu đồng. Trong đó, tiền mặt là 690 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng 16 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 800 triệu đồng.

Huyện Phú Bình (Thái Nguyên): Phát động "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" năm 2024- Ảnh 1.

Ban chỉ đạo "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo" năm 2024 huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên trao giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân đã có lòng hảo tâm ủng hộ cho Chương trình.

Với số tiền tiếp nhận từ Tuần cao điểm, Ban chỉ đạo huyện giao cho Uỷ ban MTTQ huyện, cơ quan đầu mối tiếp nhận và tham mưu phân bổ nguồn vận động đảm bảo hiệu quả, kịp thời.

Từ đó, Uỷ ban MTTQ huyện phối hợp với các xã, thị trấn để điều tiết nguồn hỗ trợ, đảm bảo không trùng lặp và phấn đấu hoàn thành việc trao quà Tết cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn xong trước ngày 25/1, tức ngày 15/12 âm lịch. 

Đồng thời, Uỷ ban MTTQ huyện phối hợp với các đoàn thể rà soát, phân bổ hỗ trợ xây dựng nhà ở, vốn sản xuất, hỗ trợ sinh kế cho các hộ vươn lên thoát nghèo. Nguồn lực tiếp nhận từ chương trình đã góp phần để huyện thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo trên địa bàn huyện. 

Được biết, năm 2023, huyện đã giảm được 1,15% hộ nghèo, từ 4,18%, xuống còn 3,03%; hộ cận nghèo giảm 1,22%, từ 4,45 xuống còn 3,23%.

Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.