Huyện Quảng Xương: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Địa phương
08:03 PM 01/02/2023

Sáng 1/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Thư viện tỉnh và UBND huyện Quảng Xương tổ chức khai mạc Hội báo Xuân tại huyện Quảng Xương, với chủ đề "Mừng đất nước đổi mới, Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão 2023".

Quảng Xương: Tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 tại huyện Quảng Xương

Tới dự lễ khai mạc có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và Truyền thông; Nhà Xuất bản Thanh Hóa; đại diện các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân huyện Quảng Xương.

Quảng Xương: Tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, học sinh và nhân dân huyện Quảng Xương tham gia lễ khai mạc

Hội báo Xuân Quý Mão 2023 quy tụ trên 300 ấn phẩm báo chí tiêu biểu của các cơ quan báo chí, xuất bản, cơ quan quản lý trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; các loại báo, tạp chí số Xuân Quý Mão 2023 của các cơ quan báo chí trong nước; các loại sách chủ đề về Đảng, Bác Hồ của Nhà Xuất bản Thanh Hóa và một số bộ sách quý xuất bản những năm gần đây; trưng bày ảnh chủ đề: "Di tích, danh lam thắng cảnh Xứ Thanh"; biểu diễn nghệ thuật thư pháp, cho chữ đầu Xuân của Câu lạc bộ Thư pháp TP. Thanh Hóa.

Quảng Xương: Tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 3.

Lãnh đạo huyện Quảng Xương đón nhận các tác phẩm thư pháp

Ngoài thấy rõ toàn cảnh báo chí, Hội Báo Xuân năm nay còn có khu vực đọc báo điện tử; các ấn phẩm báo Tết, báo Xuân Quý Mão 2023 của Báo Thanh Hóa, các chương trình Tết của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh và các ấn phẩm của Tạp chí Xứ Thanh được bố trí trưng bày tại khu vực riêng. 

Qua đó tạo thêm điểm nhấn về sự phát triển của các cơ quan báo chí tỉnh Thanh Hóa. Bên cạnh việc trang bìa được trình bày một cách ấn tượng, nổi bật, mang màu sắc riêng, các tác phẩm, chương trình còn giới thiệu đến công chúng bức tranh toàn cảnh thành tựu về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh năm 2022.

Quảng Xương: Tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 4.

Các đại biểu tham quan khu trưng bày các ấn phẩm báo Xuân Quý Mão 2023

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các ấn phẩm tham gia trưng bày báo Xuân năm nay mang đậm dấu ấn sáng tạo, đổi mới, được đầu tư công phu về cả hình thức và nội dung. Mỗi ấn phẩm cho thấy sự đầu tư về trí tuệ, tâm huyết, thể hiện trách nhiệm của người làm báo cũng như các cơ quan báo chí đối với công chúng và nhân dân. Trong đó, các ấn phẩm báo Tết, báo Xuân là sự tụ hội tinh túy nhất về công nghệ và trí tuệ, tâm sức; phản ánh đậm sắc Xuân, sự đổi mới toàn diện của quê hương, đất nước.

Quảng Xương: Tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 5.

Lực lượng vũ trang, cán bộ và nhân dân tham quan trưng bày các ấn phẩm báo Xuân Quý Mão 2023

Đây thực sự là ngày hội nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2023), 77 năm thành lập Đảng bộ huyện Quảng Xương; đồng thời là nét đẹp truyền thống của báo giới Thanh Hóa, là dịp để các cơ quan báo chí trong tỉnh thể hiện sự đóng góp của mình trong sự nghiệp đổi mới quê hương, đất nước.

Quảng Xương: Tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 6.

Đông đảo các em học sinh huyện Quảng Xương xin chữ đầu năm.

Đồng thời, tạo cơ hội để công chúng được tiếp cận nhiều hơn các sản phẩm báo chí, giao lưu với người làm báo. Đây cũng là hoạt động tôn vinh văn hóa đọc - nghe - nhìn, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cán bộ, chiến sỹ và Nhân dân trên địa bàn huyện Quảng Xương.

Quảng Xương: Tổ chức khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023 - Ảnh 7.

Hội Báo Xuân Quý Mão quy tụ trên 300 ấn phẩm báo chí số Tết 2023 của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Hội báo Xuân Quý Mão 2023 tại huyện Quảng Xương diễn ra từ ngày 1 đến hết ngày 4/2. Toàn bộ các ấn phẩm báo chí sẽ tặng cho Thư viện huyện Quảng Xương. Nhân dịp này, huyện Quảng Xương cũng đã giới thiệu Phòng sách báo "Mừng Đảng - Mừng Xuân Quý Mão" năm 2023.

Có thể nói, trưng bày báo Xuân là nét đẹp truyền thống của báo giới nói chung, những người làm báo trong tỉnh nói riêng. Đây cũng là dịp để các cơ quan báo chí, người làm báo nhìn lại một năm lao động, cống hiến, gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ và giới thiệu, đưa các ấn phẩm báo Tết, báo Xuân đến gần hơn với công chúng. Qua đó, lắng nghe ý kiến của công chúng, cải tiến, nâng cao chất lượng để báo chí luôn là người bạn tin cậy, đồng hành cùng độc giả.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn