Huyện Thái Thụy: Phát hiện em bé bị bỏ rơi tại cổng của một nhà dân

Địa phương
05:36 PM 13/11/2021

Theo báo cáo của UBND xã An Tân (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) vào lúc 19 giờ 45 phút ngày 12 tháng 11 năm 2021, anh Vũ Bá Tuấn trú tại thôn Tân Cường, xã An Tân, huyện Thái Thụy đã phát hiện tại khu vực cổng nhà mình có một bé trai nặng gần 3kg.

Thái Thụy (Thái Bình): Em bé bị bỏ rơi tại cổng của một nhà dân - Ảnh 1.

Cháu bé bị bỏ rơi ở xã An Tân - Thái Thụy - Thái Bình (Ảnh CTV)

Trong lúc đi qua nhà hàng xóm chơi, anh Vũ Bá Tuấn phát hiện tại khu vực cổng nhà mình có một bé trai nặng khoảng 3kg được mặc bên ngoài chiếc áo khoác màu vàng, bên trong bọc vỏ chăn mỏng. Ngay sau đó anh Vũ Bá Tuấn đã báo ngay cho chính quyền địa phương sở tại và cháu bé được đưa về trạm y tế xã An Tân để kiểm tra và theo dõi sức khỏe. Đến 21 giờ cùng ngày cháu bé được chuyển đến Bệnh viện huyện Thái Thụy để theo dõi, chăm sóc sức khỏe.

Sau khi được kiểm tra sức khỏe tại bệnh viện, tình trạng sức khỏe ổn định, cháu bé được bệnh viện đa khoa chuyển về trạm y tế xã An Tân để tiếp tục theo dõi sức khỏe và tìm người thân cho cháu bé.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thanh Hải, Chủ tịch xã An Tân cho biết sau khi UBND xã nhận được thông tin đã cùng lực lượng công an xã xuống phối hợp, đưa cháu đi kiểm tra sức khỏe và phát đi thông báo tìm thân nhân cho cháu bé bị bỏ rơi trên hệ thống truyền thanh của xã đến UBND xã để thực hiện quy trình nhận lại cháu.

Được biết, sau khi biết thông tin có nhiều gia đình trong địa bàn ngỏ ý muốn xin nhận cháu bé làm con nuôi. Tuy nhiên, trước mắt chính quyền địa phương sẽ thông báo rộng rãi trên phương tiện thông tin, nếu ai là người thân đến xin nhận lại cháu bé. Trường hợp sau 7 ngày không ai nhận nuôi, UBND xã An Tân sẽ làm các thủ tục cần thiết cho cháu bé.

Thành Trung - Phạm Khanh
Ý kiến của bạn