Huyện Thanh Sơn: Tạm dừng đến trường và các dịch vụ không thiết yếu từ ngày 31/10

Địa phương
01:29 PM 31/10/2021

Do trên địa bàn TT Thanh Sơn (Phú Thọ) xuất hiện 1 trường hợp mắc Covid 19, UBND huyện Thanh Sơn đã có công văn số 1736/UBND-YT về khẩn trương triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch, bệnh Covid 19 trên địa bàn huyện Thanh Sơn.

Theo đó, UBND huyện Thanh Sơn yêu cầu các cơ quan, tổ chức khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh Covid 19 sau: 

Tạm dừng tổ chức các hoạt động dạy học, giáo dục trực tiếp của các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị trấn Thanh Sơn (Trừ trường THPT DTNT-THCS Thanh Sơn), xã Địch Quả và Khu Khuân xã Sơn Hùng, khu Bình Dân xã Thục Luyện cho đến khi có thông báo mới.

Thanh Sơn (Phú Thọ): Tạm dừng đến trường và các dịch vụ không thiết yếu từ ngày 31/10  - Ảnh 1.

UBND Thanh Sơn quyết định tạm dừng đến trường và các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn TT Thanh Sơn, xã Địch Quả, Thục Luyện, Sơn Hùng từ ngày 31/10 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với TT Thanh Sơn: Tạm dừng hoạt động đối với đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm: ăn uống, karaoke, mát-xa, xông hơi, quán internet, trò chơi điện tử, vũ trường, quán ba, bể bơi, dịch vụ spa chăm sóc sắc đẹp từ 12h ngày 31/10 cho đến khi có thông báo mới. Khuyến cáo người dân không tổ chức đám cưới, đám hiếu phải nhanh gọn.

Các hoạt động tập trung đông người khác (gồm các dịch vụ bán hang giảm giá, khuyến mại, tặng quà miễn phí…) tạm thời không được tổ chức các hoạt động tập trung trên 20 người cho đến khi có thông báo mới.

UBND huyện Thanh Sơn khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện 5K theo quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch, bệnh Covid 19, xử phạt nghiêm đối vưới các trường hợp cố tình vi phạm.

Tăng cường thông tin tuyên truyền, khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, tự giác khai báo nếu tiếp xúc gần với các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Trước đó, sáng ngày 31/10 trên địa bàn TT Thanh Sơn phát hiện 1 ca dương tính với Covid 19 là trường hợp ông Đ.D.M trú tại phố Hạ Sơn, TT Thanh Sơn là nhân viên tiếp thị thú y. 

Theo điều tra dịch tễ, đây là trường hợp có lịch sử đi lại phức tạp, tiếp xúc với rất nhiều người trong thời gian ngắn nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng động rất lớn. Theo kết quả truy vết nhanh, hiện có 21 F1 và các trường hợp F2 đang tiếp tục điều tra. 

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.