Huyện Thọ Xuân thực hiện hiệu quả cao điểm “45 ngày đêm”

Địa phương
09:16 AM 10/12/2022

Sáng 8/12, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết kế hoạch cao điểm “45 ngày đêm” hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm năm 2022.

Thanh Hóa: Huyện Thọ Xuân thực hiện hiệu quả cao điểm “45 ngày đêm”  - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội nghị

Giải phóng mặt bằng (GPMB) là khâu quan trọng trong quá trình triển khai các dự án, góp phần tạo đột phá để thu hút đầu tư và bứt phá trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện Thọ Xuân thời gian qua. Năm 2022, để tiếp tục triển khai hiệu quả các dự án trọng điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã triển khai đợt cao điểm "45 ngày đêm" hoàn thành GPMB 5 dự án trọng điểm của huyện (trong đó có 4 dự án đường giao thông và 1 dự án về hạ tầng khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng), với tổng diện tích hoàn thành GPMB là 90,78ha thuộc địa bàn 18 xã, thị trấn với gần 1.600 hộ dân có liên quan..

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ khẳng định: Ban Thường vụ Huyện ủy xác định công tác GPMB là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tập trung công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong năm 2022 vì có giải phóng mặt bằng được thì các dự án trên địa bàn huyện mới triển khai thực hiện được, Đặc biệt là sau khi Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết số 10 về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu xây dựng huyện Thọ Xuân trở thành thị xã trước năm 2030;

Thời gian thực hiện từ ngày 25/10 đến 10/12/2022, trong đó đợt 1 tập trung GPMB 4 dự án đường giao thông từ ngày 25/10 đến 25/11/2022; đợt 2 sẽ hoàn thành GPMB đối với dự án hạ tầng khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng trong thời gian tới. Đến ngày 30-11, huyện đã thực hiện GPMB 4 dự án trọng điểm với 1.656 hộ, diện tích 65,54ha/60,78ha (đạt 107,83%); kinh phí bồi thường GPMB là 50.055.052.347 đồng.

Thanh Hóa: Huyện Thọ Xuân thực hiện hiệu quả cao điểm “45 ngày đêm”  - Ảnh 2.

Đồng chí Lê Đình Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đề nghị: UBND huyện, Hội đồng GPMB các dự án, các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần tiếp tục tập trung chỉ đạo GPMB đối với phần diện tích còn lại, tăng cường công tác vận động, tuyên truyền các hộ dân nhận tiền bàn giao đất cho dự án thi công. Khẩn trương hoàn thiện các thủ tục hồ sơ theo quy định, triển khai các mặt bằng bố trí tái định cư cho các hộ dân có đất ở phải di dời. Phối hợp với nhà đầu tư hạ tầng khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng đảm bảo nguồn vốn chi trả tiền cho các hộ dân.

Nghiên cứu, báo cáo Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét, quyết định mở đợt cao điểm GPMB các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật các khu dân cư trên địa bàn huyện, trọng tâm là các dự án hạ tầng khu dân cư để tạo nguồn thực hiện Nghị quyết số 299 của HĐND tỉnh về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển huyện Thọ Xuân.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền những kết quả triển khai đợt cao điểm GPMB, đưa tin những đơn vị, cá nhân tiêu biểu, tích cực trong thực hiện công tác GPMB, các tập thể, cá nhân tự giác nhận tiền bàn giao đất cho nhà đầu tư.

Thanh Hóa: Huyện Thọ Xuân thực hiện hiệu quả cao điểm “45 ngày đêm”  - Ảnh 3.

Các tập thể được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị.

Nhân dịp này, huyện đã tặng giấy khen cho 10 tập thể, 80 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm "45 ngày đêm" hoàn thành công tác GPMB các dự án trọng điểm năm 2022.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.