Huyện Thọ Xuân: Tổ chức Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023

Địa phương
04:32 PM 21/08/2023

Vừa qua, tại Nhà thi đấu thể thao, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Thọ Xuân đã tổ chức khai mạc Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023.

Huyện Thọ Xuân: Tổ chức Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023 - Ảnh 1.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện phát biểu khai mạc.

Đến dự và động viên các tình nguyện viên tham gia hiến máu có các đồng chí: Nguyễn Quốc Thanh, Uỷ viên BCH TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, phó Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thọ Xuân; Các đồng chí trong đoàn công tác của Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh; Các đồng chí đại diện Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ; Đại diện lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội; Thủ trưởng các đơn vị và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện; Các Y, bác sỹ, kỹ thuật viên của Trung tâm Truyền máu và Huyết học tỉnh, Bệnh viện Đa khoa Thọ Xuân, Trung tâm Y tế huyện và các tình nguyện viên tham gia Ngày hiến máu "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023.

Huyện Thọ Xuân: Tổ chức Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023 - Ảnh 2.

Đại diện tình nguyện viên phát biểu tại Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023.

Phát biểu khai mạc Ngày hội hiến máu "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện nhấn mạnh: Máu là dược phẩm vô giá, là một loại thuốc đặc biệt mà cho đến nay chưa có một loại thuốc nào có thể thay thế. Để có máu dùng trong điều trị và cấp cứu trong tất cả các cơ sở y tế hiện nay, chỉ trông trờ vào nguồn duy nhất đó là máu của những người tình nguyện hiến tặng; Nếu không có máu, người bệnh sẽ khó có cơ hội vượt qua những căn bệnh hiểm nghèo, vượt qua những giờ phút sinh tử.

Huyện Thọ Xuân: Tổ chức Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023 - Ảnh 3.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, PCT UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện.

Tham gia hiến máu nhân đạo là cơ hội để mỗi người dân xứ Thanh đem đến những hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái. Đây cũng là những dịp để chúng ta cùng nhau lan tỏa ý thức vì cộng đồng đến những người xung quanh cũng như tạo lập được thói quen hiến máu định kỳ, có ích cho sức khỏe. 

Mỗi năm, riêng Bệnh viện huyện Thọ Xuân cần trên 1.000 đơn vị máu, trong đó, rất nhiều người bệnh hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay của cộng đồng. Hiến máu tình nguyện là truyền thống nhân ái tốt đẹp. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực, không ảnh hưởng đến sức khoẻ của người hiến máu nhưng rất cần thiết cho những người bệnh đang cần máu. Thông qua những hoạt động thiết thực đó, người dân Thọ Xuân đã thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm, tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Huyện Thọ Xuân: Tổ chức Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023 - Ảnh 4.

Các tình nguyện viên tham gia Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023.

Phát huy kết quả đạt được từ những lần tổ chức hiến máu tình nguyện trước, năm nay Hội Chữ thập đỏ huyện tham mưu thành lập Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn, trường học, bệnh viện... trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để mọi người hiểu rõ hơn về ý nghĩa nhân văn của việc hiến máu cứu người, từ đó tích cực tham gia hiến máu, góp phần cùng ngành y tế cứu sống nhiều người bệnh. Vì vậy, ngay từ những giờ đầu trong buổi sáng tổ chức Ngày hội hiến máu đã có đông đảo tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu.

Huyện Thọ Xuân: Tổ chức Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023 - Ảnh 5.

Đ/c Nguyễn Quốc Thanh, Uỷ viên BCH TW Hội CTĐ Việt Nam, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh, Phó Trưởng Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội.

Tại chương trình, ông Nguyễn Quốc Thanh, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Thanh Hóa phát biểu: "Những người làm công tác CTĐ vô cùng biết ơn hàng trăm tình nguyện đã đăng ký hiến máu trên địa bàn tỉnh trong suốt thời gian qua. Đây là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần, trách nhiệm đối với cộng đồng. Sẻ chia những giọt máu quý giá, góp phần giúp đỡ, hỗ trợ những bệnh nhân vượt qua bệnh tật, giành lại sự sống. 

Mong rằng tất cả tất cả các tình nguyện viện Thọ Xuân nói riêng và Thanh Hóa nói chung sẽ luôn tích cực tham gia, đồng hành cùng Hội CTĐ trong những chương trình HMTN và các hoạt động nhân đạo, từ thiện, góp phần cùng tỉnh nhà thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng một cộng đồng nhân ái".

Huyện Thọ Xuân: Tổ chức Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023 - Ảnh 6.

Các tình nguyện viên tham gia Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023.

Tại đây, các tình nguyện viên được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước lúc hiến máu. Những tình nguyện viên được lấy máu đều được cấp giấy chứng nhận hiến máu nhân đạo năm 2023 và nhận các phần quà của Ban tổ chức.

Theo kế hoạch, các tình nguyện viên thuộc khối Giáo dục, các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện sẽ hiến máu tình nguyện ngày 20/8/2023; Tình nguyện viên thuộc các xã, thị trấn sẽ hiến máu ngày 27/8/2023. Toàn huyện phấn đấu tiếp nhận trên 900 đơn vị máu an toàn.

Huyện Thọ Xuân: Tổ chức Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023 - Ảnh 7.

Các tình nguyện viên tham gia Ngày hội "Giọt hồng Lam Sơn" năm 2023.

Toàn bộ số máu sẽ được chuyển đến ngân hàng máu Trung tâm huyết học & Truyền máu tỉnh để cứu sống người bệnh và giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu. Hiến máu tình nguyện là hành động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của con người. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân tương ái cho mọi người trong phong trào hiến máu nhân đạo. Đồng thời góp phần lan tỏa, nhân rộng phong trào hiến máu tình nguyện trong toàn tỉnh, cũng như có thể hỗ trợ cho công tác cấp cứu điều trị bệnh tại các cơ sở y tế hiện nay.

PV
Ý kiến của bạn
HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5% HSBC nâng dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam lên 6,5%

Với kết quả tăng trưởng tốt hơn kỳ vọng trong 6 tháng đầu năm, HSBC nâng dự báo GDP của năm 2024 lên 6,5% (trước đây là 6%). Điều này đồng nghĩa với việc Việt Nam sẽ có khả năng trở thành nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất ASEAN trong năm 2024.