Huyện Vũ Thư: Tưng bừng ngày khai trường

Địa phương
05:50 PM 05/09/2022

Sáng 5/9, các trường tại huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình lễ khai giảng năm học mới đã được tổ chức trọng thể.

Vũ Thư -Thái Bình: Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 1.

Lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Thị trấn Vũ Thư

Sau đại dịch Covid-19, đến nay các em đã được dự lễ khai trường trực tiếp, có thể dễ dàng nhận thấy nét tươi vui, phấn khởi trên khuôn mặt của thầy, trò trong toàn ngành giáo dục trên địa bàn huyện Vũ Thư.

Về dự và chia vui với thầy trò trường THCS Minh Lãng - huyện Vũ Thư  có đồng chí  Phạm Công Diện UVBTV huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí  Phạm Thị Hồng Nhung - UVBTV huyện ủy- Chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện ủy, Thầy giáo Lại Văn Thư phó trưởng phòng GD&ĐT Huyện Vũ Thư, Sau lễ chào cờ các vị đại biểu đón nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thầy trò các nhà trường nhân ngày khai trường.

Một số hình ảnh lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện Vũ Thư

Chủ đề của năm học mới mà phòng GD&ĐT huyện Vũ Thư đề ra là "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo" và thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học. Làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống cho giáo viên và học sinh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các dịch bệnh khác trong trường học. Đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động của nhà trường.

Vũ Thư -Thái Bình: Tưng bừng ngày khai trường - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Đức Thuận - phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư trong buổi làm việc với PV

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Thuận - phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vũ Thư cho biết: "Thực hiện chỉ đạo của bộ GD&ĐT, Sở GD&DDT Thái Bình, chúng tôi đã triển khai các kế hoạch đến 77 trường trên địa bàn toàn huyện, gồm 30 trường mầm non, 16 trường THCS, 16 trường tiểu học, 15 trường liên cấp. Chúng tôi xây dựng kế hoạch học tập, nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học trực tiếp và sẵn sàng các hình thức dạy học trong điều kiện có dịch bệnh. Tiếp tục đổi mới công tác quản lý nhà nước trong giáo dục theo hướng phân cấp, phân quyền, tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả. Tham mưu các cấp tuyển dụng, bổ sung giáo viên, tham mưu xây dựng cơ sở vật chất trường học, đẩy mạnh phong trào thi đua trong toàn ngành. Đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh.Nâng cao chất lượng giảng dạy các môn học, chất lượng cho học sinh lớp 9 để dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh, xét tốt nghiệp THCS, thi tuyển vào THPT đạt kết quả cao. Tiếp tục làm tốt công tác bồi dưỡng, tập huấn cho giáo viên thực hiện chương trình thay sách lớp 3, lớp 7 năm học 2022-2023. Đẩy mạnh tuyên truyền, tham mưu xã hội hóa giáo dục, tăng cường xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện dạy và học, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học. Làm tốt công tác tự đánh giá chất lượng giáo dục, giữ vững những trường chuẩn quốc gia".

Tưng bừng ngày khai giảng

Được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh, năm học mới đã bắt đầu, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào sự phát triển của ngành giáo dục toàn quốc nói chung và trên địa bàn huyện Vũ Thư nói riêng, nuôi mầm cho tương lai của đất nước.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).