Infographic: Hướng dẫn cách ly người trở về địa phương từ địa bàn có dịch

Sức khỏe
06:08 PM 09/11/2021

Bộ Y tế tiếp tục có Công văn số 9472/BYT-MT về triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021, đề nghị các tỉnh chỉ đạo chủ động xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng không đưa ra các yêu cầu người vào tỉnh, thành phải trình kết quả xét nghiệm.

Ngày 8/11, Bộ Y tế có công văn khẩn gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai Nghị quyết 128 của Chính phủ (Quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19").

Trong công văn, Bộ Y tế đề nghị các bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành tiếp tục chỉ đạo việc tổ chức, triển khai thực hiện nghiêm Nghị quyết số 128/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 4800/QĐ-BYT của Bộ Y tế; chủ động thường xuyên đánh giá cấp độ dịch theo từng cấp (từ cấp xã và khuyến khích quy mô nhỏ nhất có thể) để có các biện pháp y tế, hành chính phù hợp và công bố, cập nhật kết quả đánh giá trên Cổng thông tin điện tử của UBND cấp tỉnh và cổng thông tin điện tử Bộ Y tế.

Chỉ đạo tăng cường chủ động rà soát, giám sát, xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao đến từ địa bàn có dịch theo hướng dẫn tại Quyết định số 4800/QĐ-BYT ngày 12/10/2021 và Công điện số 1700/CĐ-BYT ngày 25/10/2021 của Bộ Y tế.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đưa ra hướng dẫn cách ly, theo dõi sức khỏe với từng đối tượng đã tiêm/chưa tiêm đủ và chưa tiêm vaccine COVID-19. Cụ thể:

Infographic: Hướng dẫn cách ly người trở về địa phương từ địa bàn có dịch - Ảnh 1.

Huyền My
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thị trường tài chính mở đường cho dòng tiền quay trở lại Thị trường tài chính mở đường cho dòng tiền quay trở lại

Bỏ lại năm 2022 với nhiều biến động tiêu cực, thị trường Việt Nam đã trải qua thời kỳ vấn nạn tin đồn dồn dập gây tổn thất nghiêm trọng đến tài sản của người dân, an toàn hoạt động của thị trường tài chính, chứng khoán và các định chế tài chính trung gian và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.