Ít nhất 17 người chết trong vụ rơi máy bay ở Nam Sudan

Quốc tế
06:40 AM 23/08/2020

Ngày 22/08, máy bay chở hàng An-26 đã gặp nạn ở Nam Sudan sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế ở thủ đô Juba, khiến ít nhất 17 người thiệt mạng và chỉ 1 người sống sót.

Theo Tân Hoa Xã dẫn lời Phó giáo sư Joseph Mayom thuộc trường Đại học Upper Nile cho biết có một hành khách sống sót nhưng trong tình trạng nguy kịch và đã được cấp tốc đưa vào bệnh viện.

Nhân chứng Joseph Mayom, Phó giáo sư tại Đại học Upper Nile, nói với Tân Hoa Xã rằng người sống sót đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện và trong tình trạng nguy kịch.

"Một người đã được cứu sau khi hét lên đau đớn và lập tức được đưa tới bệnh viện. Chúng tôi đếm được 17 người chết, gồm 15 hành khách và hai thành viên phi hành đoàn. Khi máy bay vẫn đang bốc cháy phừng phừng, thì nhiều người dân đã bất chấp nguy hiểm lao tới nhặt tiền", Mayom nói với hãng tin Trung Quốc.

Xác máy bay An-26 tại hiện trường. Ảnh: Anadolu

Xác máy bay An-26 tại hiện trường. Ảnh: Anadolu

Kur Kuol, Giám đốc Sân bay Quốc tế Juba, cho biết máy bay chở hàng thuộc hãng hàng không South West gặp nạn lúc 9h hôm nay (13h giờ Hà Nội) khi đang trên đường đến Aweil và Wau, để giao tiền lương cho một tổ chức.

"Không có thêm chi tiết nào tôi có thể cung cấp ngay lúc này, nhưng theo tôi biết thì đó là một máy bay chở hàng mang theo xe máy, phụ tùng, thực phẩm và lương nhân viên của một tổ chức phi chính phủ", ông Kur Kuol nói.

Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến thảm họa và giới chức hàng không đang điều tra sự việc.


PV
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.