Jeff Bezos làm gì sau khi rời ghế CEO Amazon?

Doanh nghiệp - Doanh nhân
03:14 PM 04/02/2021

Tỷ phút giàu nhất thế giới Jeff Bezos vừa bất ngờ thông báo từ chức Giám đốc điều hành của Amazon trong năm 2021 để tập trung cho việc từ thiện và dự án hàng không vũ trụ.

Theo đó, Jeff Bezos sẽ nhường lại vị trí Tổng Giám đốc điều hành Amazon từ Quý 3 cho ông Andy Jassy, người đứng đầu dịch vụ web của Amazon. Còn bản thân ông Bezos sẽ chuyển sang vai trò khác đó là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Amazon.

Jeff Bezos làm gì sau khi rời ghế CEO Amazon? - Ảnh 1.

Tỉ phú Jeff Bezos sẽ nhường lại vị trí CEO của Amazon trong năm nay. Theo REUTERS

Trong một bản ghi nhớ gửi cho nhân viên, tỷ phú Jeff Bezos cho biết, ông vẫn sẽ tiếp tục tham gia và quản lý các dự án lớn của công ty trong năm 2021. Việc rời khỏi vị trí CEO Amazon sẽ tạo điều kiện cho ông có nhiều "thời gian và năng lượng cần thiết để tập trung vào quỹ Day 1, quỹ Bezos Earth, Blue Origin, The Washington Post và những niềm đam mê khác”. 

Năm 1994, ông Bezos thành lập Amazon và nhanh chóng giúp công ty vươn lên thành "gã khổng lồ" về bán lẻ. Giá trị thị trường của Amazon đã vượt mốc 1.000 tỉ vào tháng 1.2020. Chỉ riêng trong Quý 4/2020, Amazon báo cáo mức doanh thu khổng lồ là 125,6 tỉ USD, doanh thu cao nhất từ trước đến nay trong một quý. 

Việc vị tỷ phú này bất ngờ rời khỏi chiếc ghế CEO Amaron tại thời điểm giá trị thị trường của hãng dao động khoảng 1,7 nghìn tỉ USD, không hề khiến các nhà đầu tư lo lắng. Trái lại, giá cổ phiếu của Amazon tăng khoảng 1,5% sau thông báo. Quá trình chuyển đổi này được đánh giá sẽ mở ra bước ngoặt mới cho Amazon, một trong những doanh nghiệp thành công nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Trên thực tế, việc một số giám đốc điều hành công nghệ lớn đã từ chức nhưng vẫn tham gia mật thiết vào hoạt động kinh doanh của công ty như Larry Ellison tại Oracle và Bill Gates tại Microsoft là chuyện không quá hiếm gặp. Tuy nhiên, nhiều tờ báo Mỹ cho rằng, vẫn cần phải chờ xem Jeff Bezos sẽ hoạt động tích cực như thế nào trong hoạt động kinh doanh của Amazon khi rời khỏi cương vị Giám đốc điều hành. 

Huyền My
Ý kiến của bạn
Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024 Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3110/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2024 để các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo cung ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.