Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng

Đầu tư và Tiếp thị
09:36 AM 26/08/2023

Ngày 25/8, tại TP Hạ Long, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội phối hợp với Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng - Kết nối cùng phát triển (Link to Grow) và chương trình kết nối giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Tham dự có khoảng 150 đại biểu là lãnh đạo các Cục, Vụ, Viện Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Khoa học Công nghệ; đại diện các Sở, hội, đoàn thể, doanh nghiệp của TP Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh và vùng Đồng bằng sông Hồng; các tập đoàn, tổ chức quốc tế.

Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 1.

Tại hội nghị, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ Đầu tư tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, môi trường đầu tư, kinh doanh của hai địa phương và một số tỉnh, thành phố thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng. Bên cạnh đó, kết nối, giới thiệu cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch các địa phương thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng.

Các đơn vị cũng đã tham luận về giải pháp phát triển sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề gắn liền với du lịch; thúc đẩy quan hệ kinh doanh và thương mại giữa Việt Nam và Hoa Kỳ; giải pháp tăng cường kết nối, giao thương giữa doanh nghiệp hai địa phương Hà Nội và Quảng Ninh…

Kết thúc hội nghị, các đơn vị đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về mở rộng quan hệ hợp tác và môi trường xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp Quảng Ninh và Hà Nội; hợp tác hỗ trợ kết nối, giao thương giữa các hiệp hội doanh nghiệp TP Hà Nội, vùng Đồng bằng sông Hồng và các doanh tập đoàn, tổ chức quốc tế.

Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 2.

Các đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch TP Hà Nội và Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh Quảng Ninh ký kết biên bản ghi nhớ về mở rộng quan hệ hợp tác và môi trường xúc tiến, hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội – Quảng Ninh.

Trong khuôn khổ chương trình, tối 25/8, tại Trung tâm Thương mại Go! Hạ Long (phường Hồng Hà, TP Hạ Long), đã diễn ra lễ khai mạc Không gian triển lãm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội kết nối giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc Vùng đồng bằng sông Hồng.

Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 3.

Khai mạc Không gian triển lãm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội kết nối giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc Vùng đồng bằng sông Hồng.

Khu Không gian triển lãm quảng bá, giới thiệu về tiềm năng, cơ hội kết nối giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng được bố trí trên diện tích khoảng 2.000 m2, sự tham gia của các tỉnh, thành phố thuộc vùng đồng bằng sông Hồng, bao gồm: Quảng Ninh, Hà Nam, Thái Bình, Hải Dương, Ninh Bình và một số tỉnh, thành phố khác như: Thái Nguyên, Thanh Hóa, Lào Cai...

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã tới thăm quan không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiêu biểu, đặc trưng của TP Hà Nội.

Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc vùng Đồng bằng sông Hồng - Ảnh 4.

Các đại biểu thăm quan không gian trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của TP Hà Nội.

Tại đây, các địa phương đã giới thiệu đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư và người tiêu dùng các thông tin chính sách ưu đãi, ngành nghề ưu tiêu thu hút đầu tư, các thành tựu KT-XH nổi bật và thông tin về các điểm đến du lịch hấp dẫn, sản phẩm du lịch mới, những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới của TP Hà Nội; các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu, có giá trị cao, có tiềm năng xuất khẩu của Hà Nội và các tỉnh vùng đồng bằng sông Hồng.

Đây là chương trình có tính thiết thực nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, nông nghiệp giữa TP Hà Nội với các tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Hồng nói chung và Quảng Ninh nói riêng.

Quang Huy
Ý kiến của bạn