Kết thúc nắng nóng, Bắc Bộ đề phòng lốc, sét, mưa đá

Cộng tác viên
09:52 PM 22/05/2020

Sau một ngày đạt ngưỡng đỉnh điểm, hôm nay (22-5), nắng nóng tại thành phố Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ đã giảm. Nhiệt độ cao nhất trong ngày khoảng 36 độ C, giảm gần 5-7 độ C so với ngày 21-5.

Do ảnh hưởng của đợt mưa, dông trong chiều tối và đêm nay, ngày mai (23-5), thành phố Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ sẽ kết thúc đợt nắng nóng, trời dịu mát đến ngày 26-5.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, chiều tối và đêm nay, Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ xảy ra mưa vừa, mưa to và dông; riêng các tỉnh: Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Hà Giang, Yên Bái, Lào Cai có khả năng mưa rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ). Trong mưa, dông có thể xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo trung ương về Phòng, chống thiên tai thông tin, từ đầu năm đến nay, dông, lốc, sét, mưa đá… đã làm 18 người chết, 85 người bị thương.

Do vậy, để phòng, tránh thương vong do dông, lốc, sét, mưa đá… gây ra trong đợt mưa sắp tới, cơ quan phòng, chống thiên tai khuyến cáo người dân khẩn trương gia cố nhà cửa, mái tôn, các biển hiệu quảng cáo và hạn chế ra ngoài trời khi mưa, dông, không trú, tránh dưới tán cây to, đường dây tải điện…

Theo Hanoimoi

Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.