Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong giai đoạn 2 cần đáp ứng yêu cầu gì?

Tiêu dùng và Tiếp thị
04:24 PM 18/02/2022

Cơ quan chức năng đang tính nối lại hoàn toàn mảng du lịch quốc tế từ ngày 15/3 tới để tạo thuận lợi cho du khách. Từ đây cho đến khi mở cửa hoàn toàn, để đi du lịch Việt Nam, khách du lịch cần tuân thủ các quy định của chương trình thí điểm đón khách quốc tế.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 2 từ giờ cho đến ngày 14/3/2022. Mở rộng phạm vi đón khách du lịch quốc tế.

Văn bản nêu rõ, trong giai đoạn này, đối tượng đón khách là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, công dân Việt Nam được tham gia vào chương trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế, việc đón khách sẽ thông qua các chuyến bay thuê chuyến hoặc thương mại quốc tế thường lệ.

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong giai đoạn 2 cần đáp ứng yêu cầu gì? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khách du lịch sẽ được tham gia chương trình du lịch của doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế.

Theo đó, khách du lịch cần đáp ứng yêu cầu như sau:

Khách du lịch phải có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc có chứng nhận đã khỏi bệnh COVID-19 được Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến thời điểm xuất cảnh không quá 6 tháng.

Đối với khách du lịch dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người có bệnh lý nền chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng COVID-19 được đi cùng bố mẹ, người giám hộ hợp pháp hoặc người chăm sóc đã tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19. Có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh (trừ trường hợp trẻ em dưới 2 tuổi). Có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị COVID - 19 với mức trách nhiệm tối thiểu 20.000 USD....

Đối với khách du lịch đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, phải tham gia chương trình du lịch của doanh nghiệp lữ hành với thời gian ít nhất 3 ngày, với khách du lịch (đi cùng bố mẹ, người giám hộ) chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều là 7 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Khách du lịch tự theo dõi sức khỏe trong vòng 3-7 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh, nếu có các biểu hiện sốt, ho, đau họng... hoặc có kết quả dương tính với COVID-19 trong quá trình tự xét nghiệm phải báo ngay cho doanh nghiệp lữ hành và nhân viên y tế.

Thực hiện xét nghiệm bằng phương pháp PCR vào ngày thứ 3 (với khách du lịch chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều xét nghiệm thêm vào ngày thứ 7) kể từ ngày nhập cảnh. Trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì thực hiện theo quy định của Bộ Y tế.

Sau khi nhận được kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính, khách du lịch có thể tiếp tục tham gia chương trình du lịch theo chương trình du lịch đã đăng ký. Tham gia các chương trình du lịch và sử dụng các dịch vụ tại địa phương cho phép đón khách du lịch quốc tế. Về các địa phương theo nơi cư trú, thăm thân đã đăng ký...

Khách có thể xuất cảnh về nước trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép.

Với khách du lịch tham gia chương trình du lịch dưới 7 ngày, sau khi hoàn thành chương trình du lịch, khách du lịch trở về nước trên các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ đang khai thác hoặc các chuyến bay thuê chuyến được cấp phép theo các hướng dẫn và quy trình được công bố bởi quốc gia tương ứng...

HM (t/h)
Ý kiến của bạn