Khách hàng than trời vì lỗi giao dịch chuyển tiền, không liên lạc được với tổng đài viên

Xã hội
12:01 PM 10/03/2022

Gần đây nhiều khách hàng bức xúc khi không thể thực hiện thành công các giao dịch chuyển/nhận tiền online, cũng không thể liên hệ với tổng đài viên để giải quyết vấn đề.

Ngân hàng số không còn quá xa lạ với người dùng trong thời đại công nghệ 4.0. Không thể phủ nhận những tiện ích mà ngân hàng số đem lại giúp người dùng có thể thực hiện mọi thao tác qua ứng dụng mà không phải đến trực tiếp tại quầy. Song những vấn đề phát sinh từ hệ thống thanh toán, chất lượng dịch vụ đã làm ảnh hưởng không ít tới hình ảnh của một vài ngân hàng trong mắt người dùng.

Bức xúc vì gặp phải lỗi trong quá trình sử dụng app của ngân hàng V., anh T.T.Minh (Hà Nội) có cho biết thi thoảng anh gặp phải một số lỗi giao dịch khi chuyển/ nhận tiền qua app. Cụ thể, hôm kia (8/3) anh có chuyển 100 triệu đồng cho đối tác với hình thức chuyển nhanh 24/7, thông báo biến động số dư đã trừ tiền tài khoản, nhưng đối tác của anh đến tối vẫn chưa nhận được tiền.  Khi anh gọi điện lên tổng đài chăm sóc khách hàng 1900545415, thì chỉ được nghe tổng đài tự động báo bấm các phím nghe trả lời tự động chứ không thể gặp tổng đài viên để hỏi.

Phản ánh về dịch vụ chăm sóc khách hàng, Anh V.P.Trung (Hà Nội) cũng cho biết anh  không gặp được nhân viên ngân hàng khi gọi cho số tổng đài của ngân hàng V*Bank. Anh chỉ nghe được tổng đài tự động, tới hơn chục phút vẫn chưa thể nói chuyện trực tiếp với tổng đài viên để giải quyết lỗi giao dịch mà anh gặp phải.

Tương tự trường hợp của anh T.M, chị H.T.Giang (Hà Nội) phàn nàn trước đây chị cũng gặp trường hợp bị lỗi giao dịch ở ngân hàng Viet**bank, việc này đã làm chậm trễ hoạt động thanh toán, ảnh hưởng đến kinh doanh của chị. "Sáng hôm ấy, tôi có thực hiện 2 lệnh chuyển khoản lúc 9h sáng để trả tiền hàng, lệnh đầu tiên thì thực hiện suôn sẻ, nhưng đến lệnh thứ hai không thể thao tác được và sau đó báo hết thời gian giao dịch. Tôi nghĩ có thể do điện thoại gặp vấn đề nên tắt nguồn đi khởi động lại. Nhưng khi vào lại app để thực hiện giao dịch tiếp thì tôi vẫn không thể chuyển tiền đi được. Cuối cùng tôi đã mất đơn hàng đó" – Chị G bức xúc.

Anh L.V.C (HCM) cũng không phải trường hợp ngoại lệ, anh cho biết, hôm trước anh có định chuyển khoản 30 triệu cho em gái mua xe máy nhưng đăng nhập vào app của M*Bank rất khó khăn. Sau khi đã đăng nhập được, nhập các thông tin chuyển khoản thì app lại thông báo "Dịch vụ không thực hiện lúc này, bạn vui lòng thử lại sau". Anh C đành phải ra quầy giao dịch của ngân hàng và làm lệnh chuyển tiền tại quầy.

Lý giải về hiện tượng này, đại diện các ngân hàng cho biết nguyên nhân có thể xuất phát từ việc khách hàng chuyển tiền vào giờ cao điểm nên hệ thống bị nghẽn. Ngân hàng sẽ tiếp tục cải thiện và khắc phục sự cố này.

Với sự phát triển của ngân hàng số, giao dịch và chuyển tiền online đang là thói quen của rất nhiều người dùng. Việc gián đoạn giao dịch đã mang đến nhiều bất tiện và gây nên bức xúc cho khách hàng. Theo các chuyên gia, tất nhiên ngày một ngày hai có thể chưa khiến khách hàng "xóa app", nhưng nếu sự cố còn tái diễn thì niềm tin của khách hàng với nhà băng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và việc họ tìm đến ngân hàng có dịch vụ tốt hơn để sử dụng là điều khó tránh khỏi.


Trí Thành
Ý kiến của bạn
Bình luận
NYSE - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới NYSE - sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới

Thị trường thế giới có rất nhiều sàn chứng khoán. Và lớn nhất trong số đó là NYSE - một sàn chứng khoán thu hút được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu xem NYSE có gì thú vị nhé.