Khai mạc Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”

Diễn đàn
12:17 PM 22/11/2022

Sáng 21/11, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức Lễ khai mạc Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”.

Khai mạc Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập” - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”

Buổi lễ có sự tham gia của hơn 200 đại biểu đến từ Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đại diện các Bộ, Ban, ngành Trung ương; đại diện Trường Đại học Kinh tế quốc dân; các cán bộ Đoàn, Hội, Đội có đóng góp tích cực trong các hoạt động nâng cao năng lực tiếng Anh của các Tỉnh đoàn, Thành đoàn, Đoàn trực thuộc trong nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đặc biệt, buổi lễ có sự tham gia của các đại biểu là các thí sinh đã từng tham gia và đạt giải cao tại Vòng chung kết các cuộc thi trong khuôn khổ "Đề án nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh, thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022".

Khai mạc Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập” - Ảnh 2.

Chị Trần Hoài Minh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc Gala.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, chị Trần Hoài Minh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn bày tỏ niềm hạnh phúc khi thấy hàng triệu thanh, thiếu niên cả nước đã tiếp cận các hoạt động của Đề án với chất lượng năm sau cao hơn năm trước.

Đồng thời, chị Trần Hoài Minh cũng hy vọng các đại biểu đến dự Gala "Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập" sẽ tham gia tích cực và nhiệt tình trong các phiên thảo luận, các diễn đàn và talkshow được tổ chức trong Gala nhằm cùng nhau tạo nên một chương trình Gala thành công vang dội.

Khai mạc Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập” - Ảnh 3.

Quang cảnh Lễ khai mạc Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”.

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc Gala, các đại biểu, khách mời đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào Diễn đàn "Nâng cao năng lực ngoại ngữ và kỹ năng hội nhập quốc tế"; tham gia talkshow chia sẻ của các thí sinh đạt giải cao trong các Cuộc thi thuộc Đề án, tham gia các phiên thảo luận về: "Kinh nghiệm tổ chức các Câu lạc bộ ngoại ngữ tại đơn vị", "Thực trạng sử dụng ngoại ngữ của thanh thiếu nhi Việt Nam hiện nay".

Các đại biểu cũng đã trình bày các dự án/kiến nghị nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh, ngoại ngữ và hội nhập quốc tế dành cho thanh thiếu nhi Việt Nam trong giai đoạn tới.

Khai mạc Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập” - Ảnh 4.

Các đại biểu, khách mời cùng chụp ảnh lưu niệm trong Lễ khai mạc Gala “Thanh niên Việt Nam vững bước hội nhập”.

Phó trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn Trần Hoài Minh khẳng định: Đề án "Nâng cao năng lực tiếng Anh cho thanh thiếu niên Việt Nam giai đoạn 2018 - 2022" được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ban hành vào ngày 28/09/2018 với mục đích nâng cao tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập quốc tế, thúc đẩy phong trào học tiếng Anh và tạo thêm môi trường để thanh thiếu niên Việt Nam rèn luyện kỹ năng giao tiếp và sử dụng tiếng Anh.

Trong suốt 4 năm thực hiện Đề án, Trung ương Đoàn đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, cuộc thi tiếng Anh, các tọa đàm giao lưu các học giả có kinh nghiệm học tiếng Anh, xây dựng và phát huy các câu lạc bộ tiếng Anh để thanh thiếu niên có cơ hội trau dồi nâng cao năng lực ngoại ngữ. Từ đó, giúp thanh, thiếu niên hiểu sâu sắc rằng, tiếng Anh chính là chìa khóa mở cánh cửa hội nhập quốc tế cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận