Khai mạc Hội Báo xuân Quý Mão tỉnh Thái Nguyên 2023

Địa phương
11:32 AM 04/02/2023

Sáng ngày 4/2/2023, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Hội Nhà báo long trọng tổ chức Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân Thái Nguyên, Quý Mão 2023.

Đến dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các đơn vị Sở Thông tin truyền thông, Báo Thái Nguyên, Đài PTTH Thái Nguyên, Hội Nhà báo, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên…

Rộn ràng Hội báo xuân Quý Mão tỉnh Thái Nguyên 2023 - Ảnh 1.

Hội Báo xuân Quý Mão tỉnh Thái Nguyên 2023

Sau một thời gian bị gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, Hội Báo xuân Thái Nguyên năm nay quy tụ nhiều ấn phẩm đặc sắc, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã mang đến ngày hội số báo xuân Quý Mão với nhiều nội dung phong phú, thể hiện trên các lĩnh vực, phản ánh hơi thở của cuộc sống trong năm 2022. 

Ấn phẩm số xuân Quý Mão của Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp Thị cùng với hàng trăm ấn phẩm khác đã góp phần làm gian trưng bày của Hội Báo xuân Thái Nguyên 2023 thêm đặc sắc.

Rộn ràng Hội báo xuân Quý Mão tỉnh Thái Nguyên 2023 - Ảnh 2.

Các ấn phẩm tham gia Hội Báo xuân Thái Nguyên 2023

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đánh giá cao các đơn vị tham gia tổ chức ngày hội, đồng thời khái quát đôi nét về bức tranh kinh tế của tỉnh Thái Nguyên trong năm 2022.

Theo đó năm 2022 trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều thách thức mới, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chỉ đạo các Sở, ban, ngành địa phương triển khai quyết liệt, linh hoạt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đề ra; tổ chức nhiều cuộc họp, làm việc, kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trên nhiều ngành, lĩnh vực. 

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng, tham gia tích cực của người dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực về phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, góp phần tiến tới hoàn thành các mục tiêu của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025. Các chỉ tiêu quan trọng như thu ngân sách, tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP), giá trị sản xuất công nghiệp, giá trị xuất khẩu… đều vượt so với chỉ tiêu đề ra.

Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân tỉnh Thái Nguyên xuân Quý Mão 2023 có nhiều sự đổi mới về nội dung, chương trình nghệ thuật trong ngày hội có nhiều tiết mục đặc sắc, thu hút được sự quan tâm của đông đảo giới nghệ sĩ và các tầng lớp nhân dân. 

Nhà thơ Nguyễn Kiến Thọ, thành viên Ban tổ chức buổi lễ cho biết: "Nội dung chương trình Lễ hội thơ Nguyên tiêu và Hội Báo xuân năm nay chúng tôi đã chuẩn bị hết sức chu đáo, kỹ lưỡng, chuyên nghiệp. Các tác phẩm thơ được trình bày trong buổi lễ đã được tuyển chọn khắt khe qua nhiều khâu thẩm định, chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu thơ".

Quang Hưng
Ý kiến của bạn