Khai mạc Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023

Tiếp thị
03:16 PM 23/08/2023

Sáng 23/8, "Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023" khai mạc tại Cung triển lãm kiến trúc, quy hoạch, xây dựng quốc gia. Hội chợ thu hút hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước.

Theo Ban tổ chức, Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ (CNHT) Hà Nội năm 2023 và các hoạt động hội thảo kết nối, hỗ trợ doanh nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư, tập huấn áp dụng hệ thống quản lý trong quản trị doanh nghiệp, quản trị sản xuất thuộc Chương trình phát triển CNHT Thành phố Hà Nội năm 2023.

Với định hướng phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 5 năm 2021-2025 và đến năm 2030 trở thành thành phố có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao, công nghiệp xanh, thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, các sở ngành, đơn vị liên quan, các Hội, Hiệp hội… trên địa bàn triển khai các giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, đặc biệt là doanh nghiệp trong nước, tạo mặt bằng phát triển các khu, cụm công nghiệp để các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ Hà Nội phát triển sản xuất, kinh doanh, đồng thời thu hút đầu tư nước ngoài.

Khai mạc Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023 - Ảnh 1.

Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023 thu hút hơn 250 doanh nghiệp tham gia.

Cộng đồng doanh nghiệp hỗ trợ của Hà Nội cũng đang nhanh chóng đón cơ hội, quảng bá sản phẩm, kết nối kinh doanh, đổi mới công nghệ, tìm hiểu yêu cầu của đối tác và "đầu ra" cho sản phẩm để đáp ứng yêu cầu phát triển. Tất cả hướng tới xây dựng đội ngũ doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ của Hà Nội đông đảo về số lượng, đảm bảo về chất lượng, thực sự là lĩnh vực then chốt đóng góp cho sự phát công nghiệp và triển kinh tế của Thủ đô và cả nước.

Một trong những nhiệm vụ phát triển công nghiệp hỗ trợ trên địa bàn, năm 2023, UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức "Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023". Đây là hội chợ chuyên ngành quy lớn về ngành CNHT, được thành phố Hà Nội tổ chức thường niên từ năm 2017 đến nay. Sau mỗi kỳ hội chợ, số lượng các doanh nghiệp ngành CNHT, chất lượng các sản phẩm CNHT ngày càng tăng, có nhiều hơn các sản phẩm mới được trưng bày, giới thiệu hơn.

Khai mạc Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023 - Ảnh 2.

Các đại biểu, đại điện doanh nghiệp tham gia Hội chợ

Hội chợ CNHT Hà Nội năm 2023 thu hút hơn 250 gian hàng của các doanh nghiệp CNHT trong nước và nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaisia… tham gia.

Trong đó có các doanh nghiệp, tập đoàn lớn như: Mitsubishi Electric Asia, Hondaseiki, Fujikon Holdings, Hexagon MI Việt Nam, Shibaura Machine Việt Nam, Hyundai Kefico, Mitutoyo Việt Nam, Tiger Việt Nam, Kobelco Copper Alloy Việt Nam, TCI, JK Việt Nam, thép Nhật Quang…

Các sản phẩm trưng bày, giới thiệu tại hội chợ đều là các sản phẩm có chất lượng, tính cạnh tranh cao, nằm trong các ngành lĩnh vực CNHT then chốt như linh kiện, phụ tùng; CNHT phục vụ các ngành công nghiệp công nghệ cao.

Khai mạc Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023 - Ảnh 3.

Hội chợ có 40 gian hàng của các doanh nghiệp nước ngoài tham gia.

Hội chợ có sự tham gia của gần 40 đơn vị mua hàng đến từ trong và ngoài nước theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, giúp cho việc giao thương trong hội chợ có trọng điểm hơn. Các cuộc giao thương nhanh chóng được thiết lập thành các hợp đồng giao dịch ngay tại khuôn khổ của hội chợ.

Trong khuôn khổ Hội chợ công nghiệp hỗ trợ Hà Nội năm 2023 có tổ chức "Hội thảo về công nghiệp hỗ trợ Hà Nội 2023". Hội thảo được tổ chức vào 09h30 ngày 23/8/2023 tại Cung triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng Quốc gia, thành phố Hà Nội, với 3 nội dung chính: Hội thảo xúc tiến thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ; Kinh nghiệm và giải pháp liên kết tham gia chuỗi sản xuất, cung ứng của các doanh nghiệp, Tập đoàn lớn. Nền tảng giao thương thương mại điện tử dành cho ngành sản xuất chế tạo.

Đây là điểm mới, quan trọng, là cơ hội chia sẻ mối quan tâm chung giữa các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp về thực trạng, tiềm năng và nhu cầu phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ Hà Nội. Từ đó tìm ra giải pháp và đề xuất chính sách để thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ và các ngành sản xuất công nghiệp của thành phố và cả nước. 

Thông qua hội chợ, các doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, xuất khẩu, phát huy năng lực, thế mạnh để kết nối tham gia chuỗi liên kết - cung ứng trong vùng kinh tế Thủ đô, tham gia vào các chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp FDI trong nước và quốc tế…

Trong thời gian tới đây, Sở Công Thương và các đơn vị liên quan sẽ tập trung triển khai các nhiệm vụ, giải pháp, các chương trình phục hồi, phát triển sản xuất công nghiệp, đẩy mạnh triển khai chương trình, kế hoạch phát triển công nghiệp hỗ trợ, phát triển các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp chủ lực, công nghiệp mũi nhọn, chương trình khuyến công, sản xuất kinh doanh tiêu dùng bền vững, các chương trình xúc tiến thương mại, xuất khẩu, kích cầu tiêu dùng, bình ổn thị trường… Qua đó góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ của ngành Công Thương và Thành phố Hà Nội năm 2023 và các năm tiếp theo.

Nhật Hà
Ý kiến của bạn