Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đông Bắc - Phú Thọ 2023

Địa phương
09:48 AM 25/04/2023

Tối 24/4, tại Sân vận động Bảo Đà (TP. Việt Trì), Sở Công Thương tỉnh Phú Thọ tổ chức khai mạc Hội chợ Công thương vùng Đông Bắc - Phú Thọ 2023.

Hội chợ diễn ra từ ngày 24 - 30/4 (tức mùng 5 - 11/3 năm Quý Mão), đây là hoạt động thuộc Chương trình cấp quốc gia về xúc tiến thương mại năm 2023.

Khai mạc Hội chợ Công thương vùng Đông Bắc - Phú Thọ 2023 - Ảnh 1.

Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đông Bắc - Phú Thọ 2023.

Hội chợ có trên 280 gian hàng của gần 200 tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú thuộc các lĩnh vực: Công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp và thương mại; sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao, sản phẩm OCOP; hàng tiêu dùng, đồ gia dụng, hàng may mặc, trang trí nội, ngoại thất, điện, điện tử… 

Hội chợ giới thiệu những thành tựu về kinh tế, văn hóa - xã hội, các tiềm năng, lợi thế, chính sách ưu đãi của các tỉnh, thành phố trong cả nước, đặc biệt là các tỉnh khu vực Đông Bắc. Đây là dịp để các tổ chức, doanh nghiệp đẩy mạnh xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu tiềm năng và sản phẩm thế mạnh của mình; đồng thời tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác liên doanh liên kết, phát triển thị trường.

Khai mạc Hội chợ Công thương vùng Đông Bắc - Phú Thọ 2023 - Ảnh 2.

Khai mạc Hội chợ Công thương vùng Đông Bắc - Phú Thọ 2023 - Ảnh 3.

Ông Phùng Khánh Tài - Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu đi thăm các gian hàng.

Nằm trong chuỗi sự kiện tại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm 2023, Hội chợ Công thương vùng Đông Bắc cũng là một trong những điểm nhấn quan trọng, góp phần tạo nên không khí phấn khởi, đa sắc màu nhằm chào đón, thu hút đông đảo nhân dân và du khách thập phương về tham dự lễ Giỗ Tổ năm nay.

Khai mạc Hội chợ Công thương vùng Đông Bắc - Phú Thọ 2023 - Ảnh 4.

Đa dạng các mặt hàng nông sản tại Hội chợ.

Thông qua các hoạt động tại Hội chợ, nhân dân đất Tổ và du khách sẽ có thêm cơ hội giao lưu văn hóa, tiếp cận, lựa chọn, mua sắm các sản phẩm hàng hoá, dịch vụ có chất lượng với giá cả hợp lý, góp phần tích cực vào kích cầu tiêu dùng hàng hóa nội địa và là hành động cụ thể hóa Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Đây cũng là dịp để tỉnh Phú Thọ quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người đất Tổ thân thiện, mến khách và vùng đất Tổ cội nguồn là miền quê di sản giàu bản sắc văn hoá, tiềm năng.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.