Khai mạc Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 và giải BRG Open Golf Championship Danang

Địa phương
09:18 AM 25/08/2023

Tối 24/8, tại Công viên APEC, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức khai mạc Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 và giải BRG Open Golf Championship Danang.

Với chủ đề "Những cú Swing bắt sóng cảm xúc", lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 24/8-2/9 tại công viên APEC, Sân gôn Danang Golf Resort và Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center. Sự kiện không chỉ dành cho giới đam mê môn thể thao golf, mà còn kỳ vọng sẽ góp phần quan trọng trong việc quảng bá du lịch Đà Nẵng thông qua chuỗi các lễ hội, sự kiện của thành phố trong năm 2023, xứng đáng với danh hiệu "Đà Nẵng - Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á".

Khai mạc Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 và giải BRG Open Golf Championship Danang - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường (giữa) tham dự khai mạc Lễ hội Du lịch golf Đà Nẵng 2023

Theo ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch, Phó trưởng Ban tổ chức Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng 2023, tiếp nối thành công năm 2022, Lễ hội du lịch golf Đà Nẵng năm nay và giải BRG Open Golf Championship Danang hứa hẹn mang đến không khí sôi động, tràn đầy hứng khởi cho golf thủ và công chúng.

Thành phố Đà Nẵng sẽ tổ chức đón Chủ tịch Tổ chức du lịch Golf thế giới, Chủ tịch Hiệp hội Golf Ấn Độ và đại diện các đơn vị lữ hành golf lớn đến từ Nhật Bản, Úc, Ấn Độ, Philippines và Trung Quốc khảo sát các sản phẩm du lịch, cơ sở dịch vụ du lịch golf; trải nghiệm dịch vụ, điểm đến của Đà Nẵng; tham dự các hoạt động của Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng và Giải BRG Open Golf Championship Danang 2023. Đồng thời, kết nối hợp tác với các sân golf, công ty du lịch tại Đà Nẵng nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá, thu hút khách golf đến Đà Nẵng.

"Với định hướng đưa môn thể thao golf đến gần hơn với người dân và du khách, thông qua Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 và tâm điểm là giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023, thành phố mong muốn đưa du lịch golf Đà Nẵng vươn tầm quốc tế. Qua đó, thúc đẩy phát triển du lịch golf, khẳng định định hướng của thành phố trong việc đa dạng hoá các lễ hội sự kiện, là Điểm đến sự kiện và lễ hội hàng đầu châu Á," ông Nguyễn Xuân Bình chia sẻ.

Khai mạc Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 và giải BRG Open Golf Championship Danang - Ảnh 2.

Sự kiện không chỉ dành cho giới đam mê golf, mà còn góp phần quan trọng quảng bá du lịch Đà Nẵng

Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 được xem là ngày hội dành cho những người đam mê bộ môn golf và là cơ hội để đưa golf đến gần hơn với công chúng thông qua nhiều hoạt động tại tầng 2 công viên APEC như: checkin cùng quả bóng golf khổng lồ, trải nghiệm tập đánh golf trên sân golf nhân tạo mini với những phần quà hấp dẫn, trình diễn thời trang golf, chương trình nghệ thuật hằng đêm và check-in Lễ hội nhận vé miễn phí xem trực tiếp giải đấu golf (4.500 vé/ 3 ngày thi đấu từ ngày 31/8-2/9) để chứng kiến những màn đánh golf đến từ các gôn thủ chuyên nghiệp quốc tế.

Bên cạnh đó, con đường golf cũng là một trong những hoạt động nổi bật mà người dân và du khách không thể bỏ qua với hình ảnh tái hiện lịch sử ngành golf, các tư thế đánh golf và những gương mặt huyền thoại trong làng golf thế giới.

Theo đó, từ ngày 29/8-30/8 tại Sheraton Grand Danang Resort & Convention Center sẽ diễn ra chuỗi Hội thảo AGIF Đà Nẵng - Du lịch golf và những chiến thuật bền vững, tập trung các chủ đề trong ngành công nghiệp golf như: thiết kế sân golf bền vững, bảo dưỡng và điều hành sân golf, vai trò nữ giới trong ngành golf và các giải pháp đưa ngành golf phát triển.

Đặc biệt tâm điểm của Lễ hội Du lịch Golf Đà Nẵng 2023 là giải đấu BRG Open Golf Championship Danang 2023, thu hút 144 gôn thủ chuyên nghiệp, trong đó có 120 gôn thủ quốc tế từ Thái Lan, Malaysia, Phillippines, Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Anh, Úc, Thuỵ Điển, Anh, Ấn Độ, Trung Quốc và 24 gôn thủ Việt Nam.

Trong đó, có 04 vận động viên golfer đang dẫn đầu bảng xếp hạng tiền thưởng của ADT 2023 đăng ký tham dự gồm: Harrison Gilbert Wong (Úc), Oscar Zetterwall (Thuỵ Điển), Naoki Sekito (Nhật Bản), Chanat Sakulpolphaisan (Thái Lan).

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn