Khai mạc lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022

Địa phương
10:53 AM 20/05/2022

Tối 19/5, tại Quảng trường Văn Miếu, UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức lễ khai mạc lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022 với chủ đề "Sen ngày mới".

Phát biểu khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022, ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Từ bao đời nay, Sen đã đi vào tâm thức của mỗi người chúng ta - một loài hoa cao quý, tượng trưng cho tinh thần, cốt cách của người Việt Nam. Đối với Đồng Tháp, từ lâu đã rất đỗi tự hào là xứ sở của hoa sen và được người dân cả nước biết đến qua 2 câu thơ nổi tiếng: "Tháp Mười đẹp nhất bông sen. Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ". Đồng Tháp đã chọn Sen là hình ảnh đặc trưng và quyết tâm tạo dựng, để đến hôm nay, cả nước biết đến thương hiệu "Đồng Tháp - Đất Sen hồng".

Đồng Tháp: Chính thức khai mạc lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022 - Ảnh 1.

Văn nghệ chào mừng lễ khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết thêm, Sen không chỉ có mặt ở đầm lầy, ở những cánh đồng hoang sơ mà Sen còn theo chân người lên phố, vào trụ sở cơ quan, tô điểm cho từng con đường, góc phố, những mảnh vườn, làm đẹp cho quê hương, xứ sở. Người dân nơi đây còn sáng tạo, tâm huyết khi khai thác thế mạnh của cây sen để chế biến trên 200 món ăn, thức uống bổ dưỡng, thân quen. 

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022.

Ông Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp phát biểu khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022.

Trong đó có nhiều sản phẩm đạt chứng nhận OCOP từ 3 đến 4 sao. Bên cạnh đó, với sự kết hợp của tri thức và tình yêu quê hương xứ sở, nhiều bạn trẻ đã rời phố về quê khởi nghiệp, miệt mài nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm độc đáo như: tranh sen, tơ sen, áo dài sen nổi tiếng trong và ngoài nước, tạo bước đột phá trong công nghệ chế biến, phát huy giá trị tài nguyên bản địa trong phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc.

Các đại biểu tham dự buổi lễ khai mạc.

Ông Phạm Thiện Nghĩa tin rằng với đặc tính sinh học, thích nghi môi trường khắc nghiệt, Sen còn tượng trưng cho phẩm chất con người Đồng Tháp luôn nỗ lực vươn lên từ gian khó. Từ một địa phương thuần nông, "khuất nẻo", Đồng Tháp đã trở thành điểm sáng của cả nước về cải thiện môi trường đầu tư, xây dựng chính quyền thân thiện, đồng hành, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, du lịch sinh thái và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào khởi nghiệp, tạo ấn tượng trong lòng du khách về một vùng đất thuần khiết, với những con người nghĩa tình, năng động và sáng tạo. Tất cả đã góp phần định vị rõ nét hình ảnh quê hương Đất Sen hồng.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng quà và hoa cho các nhà tài trợ Lễ hội Sen Đồng Tháp năm 2022.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh tặng quà và hoa cho các nhà tài trợ Lễ hội Sen Đồng Tháp năm 2022.

Trong khuôn khổ lễ hội Sen Đồng Tháp còn diễn ra nhiều chương trình hấp dẫn như: Hội thảo nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm sen Đồng Tháp; hoạt động giao lưu, tôn vinh những người trồng sen giỏi và những người sản xuất, chế biến sản phẩm từ sen; tổ chức không gian trưng bày tác phẩm văn hóa, nghệ thuật, thư pháp từ sen... Cùng với đó, tỉnh Đồng Tháp sẽ xác lập kỷ lục 200 món ăn chế biến từ sen.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022 được diễn ra từ ngày 19/5/2022 đến ngày 21/5/2022. Địa điểm chính: Quảng trường Văn Miếu, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ I - năm 2022 diễn ra từ ngày 19/5/2022 đến ngày 21/5/2022. Địa điểm tổ chức tại Quảng trường Văn Miếu, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

 

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Bình luận
Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng ấn tượng Kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng ấn tượng

Kinh tế 6 tháng đầu năm 2022 của nước ta đã khởi sắc ở hầu hết các ngành, lĩnh vực. Một số ngành đã có mức tăng cao hơn trước khi dịch COVID-19 xuất hiện như: Công nghiệp chế biến, chế tạo; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng; xuất khẩu hàng hóa…