Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023

Địa phương
05:15 PM 11/11/2023

Sáng 11/11, tại Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Giang phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang lần thứ nhất, năm 2023 (Techfest Bắc Giang 2023).

Phát biểu khai mạc ngày hội, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn cho biết, để góp phần phát huy những kết quả đã đạt được; khắc phục những hạn chế, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục duy trì tốc độ phát triển nhanh, toàn diện và bền vững, tỉnh Bắc Giang xác định phải đẩy mạnh hơn nữa công cuộc đổi mới sáng tạo, không ngừng ứng dụng khoa học, công nghệ vào đời sống kinh tế-xã hội. Ngày hội “Techfest Bắc Giang 2023” là một sự kiện thể hiện sự quyết tâm đó.

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023- Ảnh 1.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn phát biểu khai mạc ngày hội

Thông qua sự kiện này, tỉnh Bắc Giang mong muốn các chuyên gia, các nhà quản lý, cộng đồng khởi nghiệp có thể trao đổi, chia sẻ những tư duy mới, tầm nhìn mới về xu hướng, giải pháp công nghệ mới, những sản phẩm của tương lai. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm, dịch vụ KH, CN và sản phẩm chủ lực, kết nối sản phẩm đến người tiêu dùng, nhà khoa học, nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp...

Thay mặt Bộ KH&CN, phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang chúc mừng những kết quả nổi bật trong phát triển KT-XH cũng như hoạt động khởi nghiệp ĐMST mà tỉnh Bắc Giang đạt được thời gian qua. Đồng chí đánh giá cao việc tỉnh đã đồng hành và quyết tâm trong hoạt động xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ĐMST.

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023- Ảnh 2.

Thứ trưởng KHCN Nguyễn Hoàng Giang phát biểu tại hội nghị

Thứ trưởng cũng đề nghị ngành KHCN tỉnh Bắc Giang thời gian tới cần: Tạo môi trường, điều kiện, cơ sở pháp lý thuận lợi để các doanh nghiệp khởi nghiệp ĐMST hoạt động thuận lợi, hiệu quả với chi phí, rủi ro ít nhất; truyền cảm hứng, tạo động lực, thúc đẩy xu thế, phong trào khởi nghiệp ĐMST.

Tỉnh bố trí kinh phí triển khai các chương trình, đề án phát triển thị trường khoa học và công nghệ; hỗ trợ triển khai khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, đẩy mạnh thương mại hóa kết quả nghiên cứu, phát triển các sản phẩm chủ lực, sản phẩm công nghiệp địa phương, sản phẩm OCOP… 

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023- Ảnh 3.

Người dân tham quan, mau sắm tại các gian hàng

Đồng thời, các doanh nghiệp trong tỉnh, tập đoàn, tổng công ty, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp nhỏ và vừa tăng cường đổi mới sáng tạo, hợp tác, đặt đề bài để cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, các viện nghiên cứu, trường đại học cùng tham gia giải quyết. Qua đó thúc đẩy hiệu quả kinh tế cũng như giải quyết những bài toán lớn của tỉnh, của vùng cũng như của quốc gia.

Trong khuôn khổ Ngày hội diễn ra diễn đàn “Phát triển nguồn nhân lực và không gian ĐMST trong lĩnh vực công nghệ bán dẫn và trí tuệ nhân tạo”. Tại đây, các đại biểu được nghe các chuyên gia, nhà quản lý giới thiệu tổng quan về hệ sinh thái ĐMST, kinh nghiệm thực tiễn và nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực tiềm năng của Bắc Giang; xu hướng và tiềm năng của Bắc Giang trong phát triển lĩnh vực công nghệ bán dẫn và trí tuệ nhân tạo, một số giải pháp chiến lược; sáng kiến phát triển không gian ĐMST trong lĩnh vực công nghệ tiên phong.

Khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Bắc Giang năm 2023- Ảnh 4.

Tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bộ KH&CN và một số sở, ngành nhấn nút khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp ĐMST tỉnh Bắc Giang năm 2023.

Đồng thời cắt băng khai trương không gian trưng bày các sản phẩm KH&CN; sản phẩm khởi nghiệp ĐMST, sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh Bắc Giang và các tỉnh bạn. Hơn 60 gian hàng tại đây được thiết kế ấn tượng, đẹp mắt và có sức lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo đại biểu, du khách tham quan, tìm hiểu.

Trong chuỗi các sự kiện Techfest Bắc Giang 2023, sáng mai (12/11) sẽ diễn ra chung kết cuộc thi khởi nghiệp ĐMST tỉnh Bắc Giang năm 2023; lễ bế mạc Ngày hội khởi nghiệp ĐMST tỉnh Bắc Giang năm 2023 và trình diễn kết nối cung cầu công nghệ.

Minh Anh
Ý kiến của bạn
Điểm đến Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm tăng 298% Điểm đến Việt Nam được khách quốc tế tìm kiếm tăng 298%

Dữ liệu từ nền tảng cung cấp dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda cho thấy, xu hướng tìm kiếm điểm du lịch của du khách quốc tế và cả du khách Việt tăng đến 298% so với cùng kỳ năm trước.