Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng 2023

Khởi nghiệp
03:57 PM 29/09/2023

Ngày 29/9, tại Trường Đại học Duy Tân diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Đà Nẵng - SURF 2023, với hơn 80 gian hàng của các dự án, doanh nghiệp tham gia trực tiếp.

Đây là sự kiện thường niên dành cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) trên địa bàn thành phố; quy tụ sự tham gia, kết nối nhiều thành tố của hệ sinh thái khởi nghiệp.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Trần Chí Cường cho biết, SURF 2023 với chủ đề "Khát vọng Sông Hàn - Khơi nguồn sáng tạo" và thông điệp "Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo". Thông qua sự kiện, Đà Nẵng mong muốn tiếp tục đẩy mạnh liên kết các thành tố trong hệ sinh thái KNĐMST, liên kết các hệ sinh thái khởi nghiệp các tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên; tiếp cận với các nguồn lực chuyên gia, các nhà đầu tư, nguồn vốn và công nghệ trong nước và quốc tế; thu hút và phát triển mạnh mẽ cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố.

Khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP. Đà Nẵng 2023 - Ảnh 1.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường, tại Nghị quyết số 43/NQ-TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định mục tiêu đến năm 2030: "Xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về KNĐMST". Tầm nhìn đến năm 2045 thành phố "trở thành đô thị lớn, sinh thái và thông minh, là trung tâm KNĐMST và thành phố biển đáng sống đạt đẳng cấp khu vực châu Á".

Trong những năm qua, TP. Đà Nẵng đã không ngừng nỗ lực để phát triển hệ sinh thái KNĐMST, với sự hình thành và phát triển không ngừng của các tổ chức hỗ trợ, các cơ sở ươm tạo, các quỹ đầu tư mạo hiểm, nhà đầu tư thiên thần và đặc biệt là cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Thành phố đã thành lập Trung tâm hỗ trợ KNĐMST thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN), đồng thời, xây dựng các cơ chế chính sách thúc đẩy phát triển hệ sinh thái KNĐMST sáng tạo như: Hỗ trợ trực tiếp cho các dự án/doanh nghiệp KNĐMST; hỗ trợ lãi suất, hỗ trợ đổi mới công nghệ, phát triển tài sản trí tuệ,...

Ngoài ra, thành phố đã chú trọng phát triển cơ sở vật chất cho khởi nghiệp như: Bố trí trụ sở làm việc và không gian đổi mới sáng tạo trong Khu công nghệ cao, Khu công viên phần mềm số 2 của thành phố, tòa nhà làm việc của Trung tâm Hỗ trợ KNĐMST của thành phố và phối hợp với Bộ KH&CN để thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tại Đà Nẵng.

Tại SURF 2023 sẽ diễn ra các hoạt động: Phiên khai mạc; 3 Hội thảo khoa học trực tiếp kết hợp trực tuyến về: Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố đổi mới sáng tạo; Khơi thông nguồn vốn cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Hội nhập quốc tế của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương trong bối cảnh toàn cầu hoá với sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia trong và ngoài nước.

Ngày hội còn có không gian triển lãm KNĐMST với hơn 80 gian hàng của các dự án/doanh nghiệp KNĐMST tham gia trực tiếp.

Nguyễn Tuấn
Ý kiến của bạn
Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng Tín dụng toàn nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), đến ngày 30/11/2023, tín dụng đối với nền kinh tế đạt hơn 13 triệu tỷ đồng, tăng 9,15% so với cuối năm 2022 (cùng kỳ năm 2022 tăng 12,02%).