Khai mạc tuần hàng OCOP và sản phẩm làng nghề, nông sản tại Khu đô thị Dương Nội

Địa phương
03:48 PM 28/09/2023

Ngày 28/9, tại khu Dương Nội, quận Hà Đông, Sở NN&PTNT Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông tổ chức Tuần hàng tư vấn, giới thiệu và xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm an toàn năm 2023.

Tuần hàng được tổ chức trong 5 ngày, từ 28/9 đến 2/10/2023, tại Khu đô thị Dương Nội 2 (phường Dương Nội, quận Hà Đông). 50 gian hàng với trên 1.000 sản phẩm đặc trưng của Hà Nội và 17 tỉnh, TP khác của cả nước đã quy tụ tại sự kiện xúc tiến thương mại này.

Ngoài các sản vật đã khá phổ biến của Hà Nội, người tiêu dùng còn được tiếp cận với các đặc sản với mức giá ưu đãi của các chủ thể đến từ các tỉnh miền núi phía Bắc như Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, hay sản vật biển từ Quảng Ninh, Thanh Hoá, Nghệ An…

Khai mạc tuần hàng OCOP và sản phẩm làng nghề, nông sản tại Khu đô thị Dương Nội - Ảnh 1.

Đại biểu cắt băng khai mạc tuần hàng tại Khu đô thị Dương Nội (quận Hà Đông). Ảnh: Báo Hà Nội mới

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường, cho biết: Thành phố Hà Nội với nền văn hóa văn hiến lâu đời, là đất “trăm nghề”, là tiền đề phát triển sản phẩm OCOP. Do vậy từ năm 2019 đến nay, Hà Nội đã phát triển được 2.167 sản phẩm OCOP (chiếm 22% số sản phẩm cả nước). Trong đó có 6 sản phẩm OCOP 5 sao, 12 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 1.369 sản phẩm 4 sao, 780 sản phẩm 3 sao.

Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh, thành phố trên cả nước giao lưu, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại... nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, năng lực chủ thể OCOP, đặc biệt là người tiêu dùng hiểu biết hơn về sản phẩm để quan tâm sử dụng.

Đặc biệt, Tuần hàng lần này được tổ chức đúng dịp Tết Trung thu, Ban tổ chức mong muốn mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm OCOP, làng nghề, nông sản thực phẩm có chất lượng cao, an toàn vệ sinh thực phẩm, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân đô thị.

Huyền My (t/h)
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.