Khai trương Cổng thông tin phòng, chống COVID-19 tỉnh Thanh Hóa

Địa phương
08:27 AM 10/10/2021

Sáng 9/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin phòng, chống COVID-19 tỉnh Thanh Hóa.

Cổng thông tin phòng, chống COVID-19 tỉnh Thanh Hóa được xây dựng nhằm mục đích cung cấp kịp thời các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành công tác phòng chống dịch của các cấp, các ngành từ Trung ương và Tỉnh; các chức năng phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành về phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh cũng như cung cấp nhanh và kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh đến với người dân.

Khai trương Cổng thông tin phòng, chống COVID-19 tỉnh Thanh Hóa  - Ảnh 1.

Cổng thông tin có tên miền: covid19.thanhhoa.gov.vn với nhiều tiện ích như: cung cấp các thông tin về tình hình dịch bệnh; bản đồ kiểm soát tình hình dịch bệnh được tích hợp với bản đồ hành chính của từng địa phương trên địa bàn tỉnh; các mức độ nguy cơ và màu sắc tương ứng đối với 559 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; thông tin về các khu cách ly tập trung của tỉnh, các khu cách ly các địa phương quản lý, khu cách ly tự nguyện có thu phí và khả năng thu dung hiện có từng khu cách ly.

Cổng thông tin còn cập nhật các địa điểm các khu vực phong tỏa, trạm y tế, chốt kiểm dịch, các cơ sở xét nghiệm, các khu vực có địa điểm phong tỏa, chức năng camera giám sát, chức năng họp trực tuyến… và nhiều tiện ích khác để người dân dễ dàng tra cứu khi cần nắm bắt thông tin.

Không chỉ cung cấp thông tin, cổng thông tin này còn có chức năng tiếp nhận phản ánh của người dân về các thông tin liên quan đến dịch Covid-19 thông qua ứng dụng nhắn tin nhắn Zalo. Các ý kiến phản ánh của người dân sẽ được gửi trực tiếp đến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa.

Đây là một trong những kênh thông tin chính thống, cung cấp nhanh, kịp thời công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 các cấp và cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn