Khai trương khu trưng bày, giới thiệu nông sản, thực phẩm chế biến và sản phẩm OCOP tại Hà Nội

Địa phương
10:25 PM 19/08/2022

Sáng 19/8, tại trụ sở của Liên minh Hợp tác xã (HTX) TP. Hà Nội đã tổ chức Lễ khai trương Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm các HTX, doanh nghiệp Hà Nội. Chương trình có sự tham gia của hơn 50 HTX, doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX TP. Hà Nội và một số tỉnh, thành phố, với trên 300 đầu sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP.

Khai trương khu trưng bày, giới thiệu nông sản, thực phẩm chế biến và sản phẩm OCOP tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch Liên minh HTX TP. Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trung Thành, Phó Chủ tịch Liên minh HTX TP. Hà Nội cho biết, để giúp các HTX, doanh nghiệp có thêm nhiều cơ hội tiếp cận và kết nối hợp tác kinh doanh thông qua nhiều hình thức khác nhau. Qua đó, tạo cơ hội cho các HTX, doanh nghiệp có thêm nhiều kênh quảng bá, giới thiệu và kết nối, tiêu thụ sản phẩm chất lượng, rõ truy xuất nguồn gốc.

Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các HTX, doanh nghiệp thành phố Hà Nội có sự tham gia của hơn 50 HTX, doanh nghiệp thành viên Liên minh HTX thành phố Hà Nội và một số tỉnh, thành phố như: Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Bắc Giang, Hà Giang và Bắc Cạn; với trên 300 dòng sản phẩm nông sản, thực phẩm chế biển, sản phẩm OCOP có bao bì nhãn mác đẹp, chất lượng tốt được trưng bày, quảng bá và giới thiệu tới các doanh nghiệp thu mua và người tiêu dùng Thủ đô. Bên cạnh đó, các hoạt động kết nối tại Khu trưng bày sẽ được triển khai thường xuyên như các Tuần lễ giới thiệu sản phẩm đặc sản vùng miền, các Phiên chợ vào những dịp Lễ Tết,..

Khai trương khu trưng bày, giới thiệu nông sản, thực phẩm chế biến và sản phẩm OCOP tại Hà Nội - Ảnh 2.

Các đại biểu đại diện cho Liên minh HTX của 18 tỉnh, thành phố tham dự Lễ khai trương Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm các HTX, doanh nghiệp Hà Nội.

Liên minh HTX Thành phố đã tích cực phối hợp với các cơ quan, Sở ngành của Thành phố và các tỉnh bạn để triển khai các chương trình tư vấn, kết nối và hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã, doanh nghiệp thành viên.

Liên minh HTX Thành phố kỳ vọng đây sẽ là điểm kết nối, giao thương hiệu quả, góp phần vào sự phát triển của các HTX, các doanh nghiệp thành viên.

Theo ông Nguyễn Trung Thành, trong thời gian tới hi vọng thông qua việc quảng bá sản phẩm của HTX được tổ chức hàng kỳ, thường niên được kết hợp chéo giữa các Khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của Liên minh HTX 18 tỉnh, thành phố sẽ ngày càng nâng cao hiệu quả của công tác hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các HTX thành viên. Qua đó, góp phần vào sự phát triển của hệ thống Liên minh HTX và khu vực kinh tế tập thể.

Việc khai trương khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của HTX, doanh nghiệp Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong mạng lưới liên kết nhằm tạo cơ hội cho HTX, doanh nghiệp có thêm kênh kết nối, phân phối, tiêu thụ sản phẩm có chất lượng, rõ truy xuất nguồn gốc. Đây cũng là điểm bán và giới thiệu sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng thủ đô.

Một số hình ảnh tại Khu trưng bày sản phẩm của các HTX, doanh nghiệp Hà Nội và một số tỉnh, thành phố.

Bài và ảnh: Đức Hiếu - Lưu Đoàn
Ý kiến của bạn
Bình luận