KHẨN: TP.HCM quyết định cho học sinh cuối cấp dừng đến trường từ 28/5

Giáo dục
06:12 PM 27/05/2021

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Chiều ngày 27/5, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc trên địa bàn về việc thực hiện công tác phòng chống COVID-19 trong trường học giai đoạn này. Cụ thể, Sở GD&ĐT chỉ đạo: Tất cả các hoạt động ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh cuối cấp phải thực hiện bằng hình thức trực tuyến từ ngày 28/5. Đối với các trường ngoài công lập phải dừng hoạt động nội trú trước ngày 30/5.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các trường thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, thực hiện tốt công tác chuẩn bị để giúp học sinh tham dự các kỳ thi sắp tới một cách thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

KHẨN: TP.HCM quyết định cho học sinh cuối cấp dừng đến trường từ 28/5 - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Trước đó, UBND TP.HCM đã có văn bản cho phép các nhà trường phổ thông tự chọn hình thức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp cả hai. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP đang diễn biến rất phức tạp với số ca nhiễm COVID-19 tăng lên, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có văn bản khẩn gửi các đơn vị trực thuộc trên địa bàn về việc thực hiện công tác phòng chống COVID-19.

Cũng trong ngày hôm nay, tại cuộc họp trực tuyến về thi tốt nghiệp THPT với Bộ GD&ĐT, ông Lê Hoài Nam, phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cũng thông tin với báo chí về kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Ông khẳng định kỳ thi này vẫn diễn ra theo kế hoạch ban đầu và Sở đã có các phương án để phòng chống dịch từ các điểm thi cho tới hội đồng sao in, điểm chấm thi. Đảm bảo an toàn cho cả thí sinh và đội ngũ tham gia làm công tác thi.

Tất cả các cán bộ chuẩn bị in sao đề thi sẽ được Sở GD&ĐT và Sở Y tế thành phố xét nghiệm Covid-19 trước kỳ thi. Cán bộ coi thi sẽ được tầm soát dịch bệnh với tỷ lệ phù hợp. Việc khai báo y tế và việc kiểm tra trước, trong hoạt động tại hội đồng thi đều được thực hiện chặt chẽ.

Diệu Thu
Ý kiến của bạn
Bình luận