Khẩn trương hoàn thiện thu phí không dừng tại cảng hàng không

Chính sách
06:15 PM 15/01/2023

Cục Hàng không Việt Nam vừa có công điện gửi các đơn vị có liên quan về tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông hàng không trong dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023.

Trong đó yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) chỉ đạo cảng hàng không Đồng Hới, Thọ Xuân duy trì hoạt động bay đêm 24/24h theo nhu cầu vận tải của các hãng hàng không và yêu cầu của.

Xây dựng phương án phục vụ, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, phương tiện nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và an ninh trật tự tại cảng hàng không, phục vụ tốt, an toàn các chuyến bay. Đồng thời bổ sung nhân viên, phương tiện, trang thiết bị trong khu vực cảng hàng không để thực hiện nhanh nhất công tác soi chiếu an ninh, trả hành lý.

Khẩn trương hoàn thiện thu phí không dừng tại cảng hàng không - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet.

Ngoài ra, cần bố trí vị trí đỗ thuận lợi nhất cho các tuyến xe buýt đang hoạt động tại cảng hàng không để hành khách dễ dàng nhận biết và sử dụng. Có hình thức xử lý lái xe, hãng taxi, xe công nghệ có hành vi chèo kéo khách, ép giá khách.

Đáng chú ý, Cục Hàng không chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện việc thu phí không dừng tại các cảng hàng không, tập trung các cảng Hàng không quốc tế lớn như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng. Thực hiện đầy đủ quy định, biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn đối với các công trình, dự án bảo trì đang thi công tại cảng hàng không, sân bay.

Với dự án dừng thi công trong dịp Tết năm 2023, phải dọn dẹp công trường, bố trí đầy đủ hệ thống rào chắn, biển báo, đèn tín hiệu... để hạn chế ảnh hưởng đến luồng tuyến di chuyển của tàu bay, phương tiện và con người đi lại tại cảng hàng không, đảm bảo an toàn khai thác. 

"Các hãng hàng không Việt Nam xây dựng kế hoạch tăng chuyến và bố trí các chuyến bay khai thác buổi đêm đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trên cơ sở phù hợp với hạ tầng hàng không và công tác bảo đảm an ninh, an toàn", Cục Hàng không yêu cầu.

Bên cạnh đó, cần tập trung bố trí phương tiện, nhân lực phục vụ các chuyến bay trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Quý Mão năm 2023. Xây dựng kế hoạch, biện pháp kiểm soát, giảm đến mức thấp nhất việc chậm, huỷ chuyến bay. 

"Không để hành khách đi tàu bay về quê ăn Tết chậm do thiếu phương tiện vận chuyển và tăng cường công tác kiểm soát, đảm bảo an toàn hàng không", Cục Hàng không nhấn mạnh.

Quang Dũng
Ý kiến của bạn