Khánh thành Dự án “Tái tạo thư viện công cộng”

Địa phương
09:32 AM 20/04/2023

Chiều 18/4, tại Thư viện Hà Nội (số 47 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm), UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành Dự án “Tái tạo thư viện công cộng”.

Dự lễ khánh thành, có bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Vũ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Về phía Hàn Quốc, có ngài Chun Byung-geuk - Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Hàn Quốc.

Khánh thành Dự án “Tái tạo thư viện công cộng” - Ảnh 1.

Ký kết biên bản bàn giao Dự án "Tái tạo thư viện công cộng" tại Thư viện Hà Nội.

Dự án "Tái tạo thư viện công cộng" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc tài trợ, với mục tiêu hỗ trợ, nâng cao sử dụng tiện ích của Thư viện Hà Nội. Dự án hướng tới việc xây dựng không gian văn hóa; hỗ trợ việc trao đổi, giao lưu văn hóa; truyền tải thông tin, đời sống học thuật, nhằm nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Dự án triển khai qua 02 giai đoạn. Giai đoạn 1, từ tháng 11/2022 đến tháng 12/2022: Tập trung thiết kế, trang trí không gian thư viện tầng 1. Giai đoạn 2, từ tháng 12/2022 đến tháng 4/2023: Thiết kế, trang trí không gian thư viện tại tầng 2, tầng 3 và khu vực liên quan của tòa nhà. Đến nay, sau thời gian tích cực triển khai, giai đoạn 2 của Dự án đã hoàn thành đúng tiến độ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, bà Vũ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: Dự án "Tái tạo thư viện công cộng" là một trong các hoạt động văn hóa nhằm thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc; thắt chặt thêm tình đoàn kết, tương trợ, giúp đỡ của các cán bộ công tác trong lĩnh vực quản lý văn hóa, thư viện của hai quốc gia.

Bà Vũ Thu Hà nhấn mạnh: Khi dự án đi vào hoạt động, Thư viện Hà Nội sẽ trở thành một không gian sáng tạo, ươm mầm các tài năng sáng tạo của Thủ đô. Dự án cũng tạo bước tiến mới cho Thư viện Hà Nội trong việc đáp ứng văn hóa đọc trong xu thế toàn cầu hóa, ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển mình từ thư viện truyền thống sang hiện đại, mang lại nhiều tiện ích, nâng cao chất lượng phục vụ các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc Chun Byung-geuk đã có bài phát biểu chân thành, chúc mừng Thư viện Hà Nội đã được khánh thành sau một thời gian tái tạo và trở thành một không gian văn hóa phức hợp của người dân Thủ đô Hà Nội.

Ngài Chun Byung-geuk tin tưởng, Thư viện Hà Nội sẽ trở thành một trung tâm tri thức, thông tin và văn hóa hàng đầu của Việt Nam; đồng thời khẳng định, thông qua việc thực hiện Dự án, mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ngày càng bền chặt hơn.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn