Khánh thành ngôi trường mới cho 100 học sinh Trà Vinh vào đầu năm học mới

Địa phương
05:18 PM 29/09/2023

Ngày 28/9/2023, tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, Tổ chức Saigon Children’s Charity (saigonchildren- một tổ chức từ thiện đăng ký tại Anh, hoạt động hoàn toàn tại Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục với sứ mệnh xoá bỏ rào cản đến với giáo dục cho trẻ em thiệt thòi) đã có buổi khánh thành sau 5 tháng xây dựng 2 phòng học và một sân chơi với tổng diện tích 328m2 đặt tạị điểm Ô Trao của trường tiểu học Hiếu Tử C.

Dự án do saigonchildren điều phối thuộc chương trình "Xây dựng Trường học và Môi trường Học đường" mang đến một môi trường học tập an toàn và thoải mái hơn cho gần 100 em học sinh mỗi năm học. Với sự tài trợ từ BASF (một Mối quan hệ gắn kết vì một tương lai bền vững với trách nhiệm xã hội và bảo vệ môi trường) và các đối tác, đây là dự án cải tạo trường học thứ 7 mà BASF phối hợp với saigonchildren thực hiện để cải tạo môi trường học tập cho trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Khánh thành ngôi trường mới cho 100 học sinh Trà Vinh vào đầu năm học mới - Ảnh 1.

Nghi thức cắt băng khánh thành 2 phòng học và sân chơi tại điểm Ô Trao của trường tiểu học Hiếu Tử C.

Ông Damien Roberts, Giám đốc Điều hành tại Saigon Children's Charity, chia sẻ tại buổi lễ: "Giáo dục là nền tảng cho một tương lai tươi sáng. Chúng ta đã tạo nên con đường dẫn tới thành công cho 100 trẻ em tại Hiếu Tử C. Ngày hôm nay, khi khánh thành ngôi trường này, chúng ta không chỉ đang xây phòng học, mà còn là xây nên những giấc mơ, cơ hội, và hy vọng cho một ngày mai tươi sáng."

Cách TP. HCM khoảng 130 km, trường Tiểu học Hiếu Tử C nằm ở vùng sâu vùng xa của tỉnh Trà Vinh, với nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số, trong đó có dân tộc Khmer. Trường có một điểm chính và ba điểm lẻ. Dự án này được thực hiện tại điểm lẻ Ô Trao, được xây dựng năm 2009 và hiện trong điều kiện xuống cấp, không đảm bảo an toàn và vệ sinh. Điểm trường Ô Trao có 162 học sinh, trong đó 159 em là con em các gia đình dân tộc thiểu số, có thu nhập chủ yếu từ nghề nông hoặc buôn bán nhỏ.

Khánh thành ngôi trường mới cho 100 học sinh Trà Vinh vào đầu năm học mới - Ảnh 2.

Nghi thức kéo băng khánh thành

Ông Erick Contreras, Tổng Giám đốc BASF Việt Nam cho biết: "Tại BASF, chúng tôi đóng góp vào các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Mang lại cho thế hệ trẻ một sự khởi đầu tốt nhất thông qua chất lượng giáo dục là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Điều này càng có ý nghĩa hơn khi BASF thực hiện chương trình này cùng với các khách hàng và đối tác quan trọng tại Việt Nam để cùng nhau ươm mầm cho nhân tài tương lai của đất nước."

Khánh thành ngôi trường mới cho 100 học sinh Trà Vinh vào đầu năm học mới - Ảnh 3.

Một trong 2 phng học vừa được khánh thành tại trường tiểu học Hiếu Tử C

Cơ sở mới được trang bị các tấm lợp mái cách nhiệt sandwich panel Proxy theo tiêu chuẩn châu Âu do công ty Phương Nam Panel tài trợ và được trang trí bằng các sản phẩm sơn đạt Chứng nhận Xanh do công ty Nippon Paint Việt Nam ủng hộ.

Khánh thành ngôi trường mới cho 100 học sinh Trà Vinh vào đầu năm học mới - Ảnh 4.

Sân chơi tại điểm Ô Trao của trường Tiểu học Hiếu Tử C.

Dự án còn nhận được sự hỗ trợ kinh phí của các nhà đồng tài trợ khác, bao gồm:

MKVN Chemicals - 1 phần của Azelis, nhà phân phối hóa chất cho ngành hóa mỹ phẩm và tẩy rửa gia dụng cùng nhiều sản phẩm chuyên dụng khác; Sam Chem Sphere, nhà phân phối hóa chất công nghiệp, dầu nhờn và vật liệu chống thấm; Tam Trần, nhà phân phối hóa chất cho ngành sơn, mực in và nhựa; Viet Duc Lubricants & Chemicals, nhà phân phối các sản phẩm dầu nhờn và hóa chất; Các nhà tài trợ khác.

NK
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.