Khéo léo thương lượng nâng cao phúc lợi cho đoàn viên

Trách nhiệm xã hội
11:09 AM 07/05/2021

Nhờ sự khéo léo trong việc triển khai nhiều hoạt động thiết thực, Công đoàn Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà đã nhận được sự ủng hộ, đồng thuận từ phía Ban giám đốc, qua đó tham mưu nhiều hoạt động nâng cao đời sống đoàn viên, người lao động (NLĐ) công ty, mới đây nhất là đề xuất cải thiện bữa ăn cho NLĐ.

Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, đóng trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Ở nhiều đơn vị khác, để nâng mức suất ăn ca cho NLĐ lên 1000-2000 đồng không phải chuyện dễ dàng. Nhưng Công đoàn Công ty Dinh dưỡng Hồng Hà đã thương lượng với chủ sử dụng lao động nâng mức ăn từ 20.000 đồng lên 25.000 đồng (không tính các chi phí phụ) cho 400 NLĐ tại Công ty ngay từ tháng 2/2020.

Chia sẻ với PV, chị Hoàng Thị Ngọc Ánh- Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát, lây lan nhanh, Công đoàn Công ty đã đề xuất chia thức ăn theo khay cá nhân thay cho hình thức ăn theo mâm trước đây. Thêm vào đó nâng mức suất ăn lên 25.000 đồng/người để đảm bảo dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch cho NLĐ.

Khéo léo thương lượng nâng cao phúc lợi cho đoàn viên - Ảnh 2.

Công ty luôn chú trọng cải thiện điều kiện làm việc cho NLĐ. ẢNh ĐVCC

Cũng theo chị Ánh, với sự đồng thuận và tạo điều kiện của Ban Giám đốc Công ty mọi hoạt động của Công đoàn đều được triển khai có hiệu quả cao, đó không chỉ là sự khéo léo trong cách thương lượng mà còn trong cả cách làm.

"Khi chủ sử dụng lao động thấy được những hoạt động của Công đoàn thiết thực, hiệu quả, đem lại lợi ích cho NLĐ và cả doanh nghiệp thì sẽ tạo điều kiện. Muốn thế Công đoàn phải làm tốt công tác cầu nối giữa doanh nghiệp và NLĐ, tham mưu đúng lúc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để xây dựng quan hệ hài hòa, cùng phát triển", chị Ánh nhấn mạnh.

Điển hình như trước đây, Công đoàn Công ty đã tham mưu xây dựng chế độ bảo hộ lao động cho NLĐ; nâng mức hỗ trợ ngày 8/3 cho chị em phụ nữ từ 200.000 đồng/người lên 500.000 đồng/người, hay như việc hỗ trợ tiền nhà trọ cho công nhân ở xa cũng đều được Ban giám đốc tạo điều kiện. Dịp tổng kết năm 2019, thay vì tổ chức ăn uống như mọi năm, Công đoàn đã đề xuất tổ chức bốc thăm trúng thưởng, vừa tiết kiệm được chi phí tổ chức, vừa mang lại được nhiều phần quà cho NLĐ, ý nghĩa hơn cả là mang lại niềm vui và sự gắn kết của NLĐ trong toàn Công ty.

photo-1620356879509

Công ty bố trí suất ăn theo khay và ngồi giữ khoảng cách đảm bảo an toàn mùa dịch bệnh. Ảnh ĐVCC

Đặc biệt, trong đợt dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, Công ty cho NLĐ làm 5 ngày/tuần (thay vì 6 ngày/tuần như trước) để hạn chế đi lại nhưng cũng không cắt giảm ngày công của NLĐ. Ông Đỗ Đức Tiến- Giám đốc Công ty cho biết: Những lúc khó khăn, doanh nghiệp và NLĐ càng phải đoàn kết, chia sẻ để cùng nhau vượt qua, ổn định đời sống việc làm và thu nhập của NLĐ cũng là thước đo giá trị, đánh giá sự phát triển của doanh nghiệp. Công ty đã hỗ trợ 1 triệu đồng/người để NLĐ yên tâm công tác, hỗ trợ NLĐ phòng chống dịch bệnh.

Sự quan tâm, chăm lo chu đáo của Công đoàn, Công ty CP Dinh dưỡng Hồng Hà với NLĐ thật đáng được trân trọng. Giữa lúc nhiều doanh nghiệp phá sản, tạm ngừng hoạt động, nhiều NLĐ phải thất nghiệp, Công ty vẫn ổn định việc làm, thu nhập và hỗ trợ nhiều mặt cho NLĐ, thật đáng biểu dương!

"Công đoàn Công ty luôn nắm bắt và giải quyết kịp thời những nguyện vọng của NLĐ chúng tôi, Ban giám đốc cũng thường xuyên động viên, thăm hỏi mỗi khi chúng tôi gặp khó khăn. Sự quan tâm ấy luôn là động lực để chúng tôi yên tâm, gắn bó làm việc lâu dài tại Công ty", anh Nguyễn Văn Lâm- công nhân Phòng sản xuất cho biết.

Trương Hưng
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.