Khi xe đạp mang thương hiệu thời trang cao cấp

Quốc tế
03:20 PM 21/06/2022

Khi nhu cầu đối với mặt hàng này được đẩy lên cao, nhiều thương hiệu xa xỉ cũng "lấn sân" sang bán xe đạp

Mặc dù trước đây đi xe đạp được coi là một môn thể thao dã ngoại xuyên quốc gia tương đối chuyên nghiệp, nhưng gần đây nó đã phát triển thành một hoạt động giải trí mà hầu như ai cũng có thể tham gia. Nhu cầu đối với mặt hàng này cũng được đẩy lên cao. 

Từ 23/5 - 30/5, doanh số bán sản phẩm liên quan đến xe đạp tăng 240% so với cùng kỳ năm ngoái. Song, do ảnh hưởng của COVID và sự gián đoạn chuỗi cung ứng toàn cầu, giá thành các sản phẩm liên quan đến xe đạp cũng tăng lên.

Chiếc xe đạp của Louis Vuitton. Ảnh: Louis Vuitton

Chiếc xe đạp của Louis Vuitton. Ảnh: Louis Vuitton

Một số loại xe đạp cũng trở thành mặt hàng xa xỉ theo đúng nghĩa đen. Giá xe đạp leo núi và xe đạp đua khá cao, một số có giá từ 1.494 USD trở lên. 

Do xe đạp là thị trường đầy tiềm năng nên các thương hiệu thời trang nổi tiếng cũng có kế hoạch giới thiệu những chiếc xe đạp cao cấp của mình. Như Gucci đã cho ra mắt sản phẩm làm từ sợi carbon do Giám đốc sáng tạo Frida Giannini thiết kế, được bán với giá khoảng 35.000 USD. Tương tự, Louis Vuitton cũng tung ra dòng xe đạp thành thị có giá 24.294 - 27.543 USD. 

Trước đó, thương hiệu thời trang Pháp Hermès cộng tác với hãng xe đạp Hà Lan Batavus cho ra đời một sản phẩm với một số chi tiết bọc da có giá 3.500 USD; xe đạp Lacoste LAB có giá 8.900 USD; Chanel chỉ sản xuất 50 chiếc xe đạp, được sản xuất với giá bán lẻ là 17.000 USD...

Khi xe đạp mang thương hiệu thời trang cao cấp - Ảnh 2.

Xe đạp của Gucci. Ảnh: Gucci

Đa số các hãng đều có kế hoạch đưa sản phẩm vào thị trưởng Trung Quốc. Những sản phẩm sang trọng này có thể nhanh chóng phát triển trong lĩnh vực xe đạp đang rất mạnh của đất nước tỷ dân.

Ngoài việc gia tăng nhu cầu mua bán xe, thị trường phụ kiện và mũ bảo hiểm, đồng hồ, kính và cả thời trang đi xe đạp cũng phát triển mạnh. Đây đều là những lựa chọn mà các thương hiệu xa xỉ có thể đẩy mạnh thông qua việc giới thiệu sản phẩm mới hoặc hợp tác với một nhãn hàng đã có sẵn.

An Mai (Theo Jing Daily)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đại sứ quán Hoa Kỳ thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại Nghệ An Đại sứ quán Hoa Kỳ thăm và làm việc với các doanh nghiệp tại Nghệ An

Nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An của Đoàn công tác Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ do ông Anderson - Trưởng Bộ phận Thị thực không định cư làm Trưởng đoàn, chiều ngày 21/9/2022, Đoàn đã có buổi làm việc với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh tại Nghệ An.