Khoảng 100.000 người tham dự ngày Văn hóa Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh

Địa phương
11:39 AM 16/05/2023

Trong 3 ngày (2 - 4/6/2023), chương trình “Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam năm 2023” sẽ diễn ra tại Công viên Văn hoá Đầm Sen (Quận 11, TP. HCM). Dự kiến sẽ có khoảng 100.000 người tham dự sự kiện văn hóa này.

Đây là sự kiện văn hóa không chỉ dành riêng cho những người con Quảng Nam sống xa quê, mà còn dành cho tất cả người dân TP. Hồ Chí Minh và cả nước yêu nét đẹp văn hóa xứ Quảng.

Chương trình "Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh năm 2023" sẽ diễn ra từ 8h sáng ngày 2/6 đến 19h ngày 4/6. Với nhiều hoạt động đặc sắc: Triển lãm sản phẩm, dịch vụ của người Quảng Nam; Giới thiệu kinh tế, văn hóa tỉnh Quảng Nam; Giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Nam như: Sâm Ngọc Linh, quế, trầm, sản phẩm từ tre, các sản phẩm khác... Giới thiệu các sản phẩm của doanh nhân đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh và khu vực phía Nam... Dự kiến tổng cộng sẽ có hơn 100 gian hàng góp mặt.

Dự kiến khoảng 100.000 người tham dự ngày Văn hóa Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam trao đổi thông tin chương trình với đại diện các cơ quan báo chí ngày 15/5.

Cùng với đó, chương trình sẽ tổ chức các loại hình trò chơi dân gian; Giới thiệu ẩm thực quê hương; Biểu diễn ca nhạc nghệ thuật; Tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp, nghệ sỹ khu vực phía Nam lần III - 2023; Họp mặt truyền thống bà con đồng hương Quảng Nam; Khen thưởng của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh; Trao giải thưởng gian hàng đẹp do Ban tổ chức bình chọn; Thả hoa đăng trên hồ; Nhạc nước Đầm Sen và rất nhiều hoạt động hấp dẫn khác.

Trao đổi với các cơ quan báo chí sáng 15/5, ông Nguyễn Thanh Hồng - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo tỉnh sẽ luôn đồng hành phối hợp với Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh để cùng nhau xây dựng kịch bản chương trình, cử các đoàn công tác, các đoàn nghệ thuật và nhiều doanh nhân, nghệ nhân từ chính Quảng Nam đến tham gia, giới thiệu, phục vụ du khách tham quan. Qua đó mong muốn lan toả thật nhiều những giá trị văn hoá tích cực của tỉnh đến đông đảo bà con trên khắp cả nước.

Dự kiến khoảng 100.000 người tham dự ngày Văn hóa Quảng Nam tại TP. Hồ Chí Minh - Ảnh 2.

Ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh thông tin về "Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam" tại TP. HCM sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới.

Ông Mai Phúc, Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh cho biết, chương trình "Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh năm 2023" chính là tình cảm, tâm hồn và những nét đẹp văn hoá của bà con quê hương Quảng Nam muốn gửi đến người dân TP Hồ Chí Minh và cả nước. "Để người dân TP Hồ Chí Minh và cả nước hiểu thêm về văn hoá, con người Quảng Nam, chúng tôi sẽ đưa vào chương trình nhiều gian hàng ẩm thực đặc trưng xứ Quảng, tổ chức những buổi giao lưu văn hoá, văn nghệ của người Quảng Nam, các buổi gặp gỡ đối thoại với lãnh đạo tỉnh, vinh danh những người con Quảng Nam có nhiều đóng góp cho đất nước, toạ đàm, triển lãm…", ông Mai Phúc chia sẻ.

Ban tổ chức dự kiến sẽ đón tiếp khoảng 100.000 người đến tham dự chương trình "Những ngày Văn hóa đồng hương Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh" năm 2023.

Châu Phụng
Ý kiến của bạn