"Khoe" đặc sản tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022

Thị trường tiêu dùng
09:29 AM 24/11/2022

Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam diễn ra trong 3 ngày với quy mô 260 gian hàng, thu hút 350 đơn vị, doanh nghiệp của 54 tỉnh, thành phố tham gia.

Tối 23/11, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022. Hội chợ diễn ra từ ngày 23-27/11 tại Quảng trường Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall - Khu Đô thị Vinhomes Royal City (72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

"Khoe" đặc sản tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 - Ảnh 1.

Trong khuôn viên gần 5.000m2, người dân Thủ đô thích thú "đi chợ" tham quan, mua sắm đặc sản các vùng miền.

Phát biểu khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022, ông Bùi Duy Quang, Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nội (HPA) cho biết, nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế-xã hội với các tỉnh, thành phố trong cả nước phối hợp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm đặc sản, tiêu biểu, có thế mạnh của các địa phương, tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ hiệu quả tại thị trường Hà Nội và phục vụ xuất khẩu; Thành phố Hà Nội đã giao HPA chủ trì phối hợp với các Sở, ngành có liên quan tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu hàng hóa giữa Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước. Trong đó, đặc biệt là Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam được tổ chức vào tháng 11 thường niên tại Thành phố Hà Nội.

"Qua các kỳ tổ chức, Hội chợ không ngừng đổi mới, nâng cao về chất lượng, trở thành sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các tỉnh, thành phố trong cả nước và được người tiêu dùng tích cực đón nhận. Đồng thời, Hội chợ là cầu nối giao thương cho các đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chế biến trong nước với các nhà nhập khẩu, phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị và người tiêu dùng", ông Quang chia sẻ.

"Khoe" đặc sản tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hà Nội và các tỉnh có mặt tại Hội chợ "lựa" xoài - đặc sản đến từ Khánh Hòa.

Năm 2022, Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam diễn ra trong 3 ngày với quy mô 260 gian hàng, thu hút 350 đơn vị, doanh nghiệp của 54 tỉnh, thành phố tham gia và quy tụ sản phẩm của các tỉnh, thành phố trên cả nước.

"Khoe" đặc sản tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 - Ảnh 3.

Món cá kho làng Vũ Đại đến từ Hà Nam được thực khách Hà Nội quan tâm, mua sắm về ăn liền, không phải chế biến.

Tại Hội chợ năm nay, 54 tỉnh, thành phố trực tiếp tham gia tổ chức "Gian hàng đặc sản" của địa phương, trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý, sản phẩm OCOP chất lượng cao.

Bên cạnh đó, các hoạt động quảng bá du lịch, văn hóa truyền thống vùng miền, trình diễn ẩm thực, tư vấn, kết nối doanh nghiệp cũng được tổ chức trong thời gian diễn ra Hội chợ.

Với quy mô 4000 - 4500m2, khoảng 260 gian hàng, Hội chợ được thiết kế, trang trí, dàn dựng tổng thể thể hiện hình ảnh các vùng miền, khu vực như: Tây bắc, Đông Bắc, Đồng bằng Sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên... Các tỉnh, thành tham gia Hội chợ sẽ có các hoạt động trình diễn sản phẩm, quảng bá văn hóa, xúc tiến du lịch với các hoạt động tôn vinh sản phẩm truyền thống.

"Khoe" đặc sản tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 - Ảnh 4.

Ông Phomepaseuthu Keodouangdy đến từ đất nước Lào rất hào hứng với các đặc sản miền núi phía Bắc của Việt Nam.

Những ngày tham gia Hội chợ là những ngày hội đặc sản của cả nước tập trung về Thủ đô. Đây cũng là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của Hà Nội.

"Khoe" đặc sản tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 - Ảnh 5.

Tại Hội chợ, thực khách Hà Nội được mua các sản phẩm đặc sản chính gốc.

Qua Hội chợ lần này, các nhà phân phối, Trung tâm thương mại, siêu thị, chợ đầu mối, sàn thương mại điện tử… sẽ giao dịch trực tiếp với các đơn vị, doanh nghiệp tham gia hội chợ tìm hiểu sản phẩm, năng lực sản xuất, khả năng cung cấp... tìm kiếm nguồn hàng dưa vào hệ thống phân phối; đàm phán ký kết biên bản hợp tác, hợp đồng cung ứng tiêu thụ sản phẩm.

"Khoe" đặc sản tại Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2022 - Ảnh 6.

Hội chợ là nơi quảng bác các hoạt du lịch, văn hóa truyền thống vùng miền, trình diễn ẩm thực.

Điều đặc biệt tạo nên sự kết nối hiệu quả, Ban tổ chức Hội chợ cũng sẽ phối hợp với các nhà phân phối nước ngoài tại Việt Nam (Aeon, Central Group, Lotte...), sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước kết nối, lựa chọn các sản phẩm đạt tiêu chuẩn, tiến tới xuất khẩu, đưa vào hệ thống phân phối tại các nước.

Mai Phương
Ý kiến của bạn
Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024 Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3110/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2024 để các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo cung ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.