"Khoe" khả năng gồng lỗ tới 7 năm ở startup cũ, CEO BluSaigon khẳng định tham vọng thu 200 tỷ đồng/năm từ bút ngọc trai “không phải mơ”

Doanh nghiệp - Doanh nhân
01:15 PM 25/05/2021

Nữ CEO tiết lộ thêm, BluSaigon đã ngay lập tức nhận được những ảnh hưởng tích cực khi lên sóng Shark Tank. Trong tối 23/5 và sáng 24/5, lượng đơn đặt hàng tăng 200-300%.

BluSaigon là một trong ba startup đã gọi vốn thành công ở tập 4 của Shark Tank Việt Nam mùa 4. Với những chiếc bút ngọc trai tinh xảo được làm thủ công, giá từ 1,2-20 triệu đồng/chiếc, CEO Tôn Nữ Xuân Quyên tham vọng sẽ đưa sản phẩm này trở thành một món quà tặng quốc gia.

Kế nghiệp từ cha nhưng lập công ty riêng, nữ CEO đã kêu gọi thành công 4 tỷ đồng cho 32% cổ phần từ Shark Việt. Sau khi chương trình lên sóng không lâu, CEO BluSaigon đã chia sẻ thêm về hành trình khởi nghiệp cũng như quá trình gọi vốn trên Shark Tank.

Cô cho biết mình từng startup lần đầu tiên khi còn học đại học, nhưng chỉ kéo dài trong 8 tháng. Tôn Nữ Xuân Quyên tốt nghiệp Đại học Brigham Young (Mỹ) và về nước vào năm 2011. Cô làm việc 1 năm tại PwC - một trong 4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới. Sau đó, nữ CEO tiếp tục khởi nghiệp với công ty thứ hai.

Khoe khả năng gồng lỗ tới 7 năm ở startup cũ, CEO BluSaigon khẳng định tham vọng thu 200 tỷ đồng/năm từ bút ngọc trai “không phải mơ” - Ảnh 1.

Chắc mình là người chịu lỗ giỏi nhất nhì vì công ty thứ hai lỗ đến 7 năm nhưng đi đâu cũng thấy sản phẩm (sân bay, siêu thị, cửa hàng tiện dụng,...) nên mình không thấy tiếc “tuổi thanh xuân” vì đã hết sức hết lòng.

Và mình học được quá nhiều: luôn tìm giải pháp mới, lạc quan, và không được bỏ cuộc. Sau đó mình cũng vui vì đã bán được công ty mà vẫn còn giá trị với người khác dù lỗ”.

Chưa bỏ cuộc, cô bắt đầu hành trình mới với BluSaigon - công ty khởi nghiệp thứ ba. Nhờ kinh nghiệm chinh chiến nhiều năm trước nên Tôn Nữ Xuân Quyên khởi đầu rất thuận lợi, biết rõ con người cần chọn là ai, sản phẩm cần gì, bao bì thế nào, dịch vụ khách hàng ra sao, phân phối online - offline và đại lý cần gì,...

CEO họ Tôn Nữ cũng tiết lộ, BluSaigon đã ngay lập tức nhận được những ảnh hưởng tích cực khi lên sóng Shark Tank. Trong tối 23/5 và sáng 24/5, lượng đơn đặt hàng tăng 200-300%.

Khoe khả năng gồng lỗ tới 7 năm ở startup cũ, CEO BluSaigon khẳng định tham vọng thu 200 tỷ đồng/năm từ bút ngọc trai “không phải mơ” - Ảnh 2.

Cô cũng tiết lộ thêm chi tiết màn thương thuyết căng thẳng kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ: “Mình nghĩ đã có thể deal tốt hơn với offer của Shark Việt và Shark Hưng. Nhưng thú thật một đứa con gái đứng trước 5 Sharks trên phim trường có phần áp lực tâm lý. Gặp Shark Việt đáng tuổi cha chú và ra ngoài mình thường ít tranh cãi người lớn nên có phần khớp hơn.

Thêm nữa, Shark Việt cũng dễ thương và buồn cười khi nói “Tại sao là con số 32%? (Vì đó là con số may mắn và cũng là tuổi của em đó) và “Montblanc là cái gì, chúng ta còn có thể đạt hơn cả Montblanc.

Mình đã có thể nói thêm về tâm huyết gầy dựng kinh nghiệm 25 năm, giá trị thị trường lớn 400 tỷ USD và sẽ dễ dàng đạt mốc 100–200 tỷ VND do chỉ cần có 1 đại lý tại mỗi quốc gia (tương đương 195 đại lý tại 195 quốc gia - PV).

Cụ thể:

Mỗi quốc gia chỉ cần doanh thu 200 triệu đồng/tháng

=> 195 quốc gia cần: 200 triệu đồngx195= 39.000 triệu đồng/tháng (tương đương 39 tỷ đồng)

=> Mỗi năm cần: 39x 12 = 468 tỷ đồng.

Khoe khả năng gồng lỗ tới 7 năm ở startup cũ, CEO BluSaigon khẳng định tham vọng thu 200 tỷ đồng/năm từ bút ngọc trai “không phải mơ” - Ảnh 3.

Những chiếc bút giá bạc triệu của BluSaigon

“Dĩ nhiên đây là con số giả định, sẽ có quốc gia mua nhiều và ít hoặc không bán. Ý của mình là các thương hiệu bút trong phân khúc Bút Viết Cao Cấp hiện có doanh số từ 20 triệu đến 400 triệu USD. Tương đương 400 đến 8.000 tỷ đồng”, nữ CEO nói thêm.

Đồng thời, cô khẳng định: “BluSaigon nhắm 200 tỷ đồng là khả thi, không mơ mộng. Ngoài ra còn có mảng trang sức, ốp tường cho nhà ở - trung tâm thương mại cũng sẽ mang về doanh số tốt. Nhưng tính mình ít thích tự nói tự khen, chỉ khi nào đã làm xong mới nói. Shark Việt hiền hòa, chân thành và nhiều kinh nghiệm nên đã chốt ở mức Shark đề nghị”.

Hoàng Thùy
Ý kiến của bạn
Bình luận
Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc Bãi Sao - Bãi Kem ngày ấy bây giờ và câu chuyện về một "ngôi sao" hy vọng của du lịch Phú Quốc

Tên Bãi Sao có nguồn gốc từ truyền thuyết về loài sao biển - loài vật có khả năng tái sinh, và trên thực tế bãi biển “vang bóng một thời” của Phú Quốc này cũng đang chờ ngày “tái sinh” với một tầm vóc khác trên bản đồ du lịch quốc tế.