Khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa

Địa phương
09:01 AM 11/06/2022

Sáng 10/6/2022 tại xã Thọ Lâm, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa Tập đoàn Sao Mai đã tổ chức lễ khởi công dự án Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa.

Dự lễ khởi công có đồng chí Nguyễn Đình Xứng, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quang Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy; Đào Xuân Yên, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai; ông Lê Đình Hải Bí thư huyện ủy Thọ Xuân... cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cấp tỉnh; đại diện lãnh đạo một số huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các đối tác, khách hàng của Tập đoàn.

Resort Sao Mai Thanh Hóa: Dự án nghìn tỷ được khởi công xây dựng trên mảnh đất địa linh nhân kiệt - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công dự án

Dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái, văn hóa đẳng cấp quốc tế tiêu chuẩn 5 sao với tên gọi Khu resort Sao Mai Thanh Hóa. Tổ hợp sinh thái nghỉ dưỡng này có qui mô phục vụ 1.200 khách, trong đó 700 khách lưu trú và 500 khách vãng lai, được đầu tư với tổng kinh phí 1.400 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 53,8 hecta, bao gồm 6 phân khu: Khu A - Trung tâm điều hành đón tiếp, Khu B – Khu đồi Tịnh Tâm, Khu C – Khu nghĩ dưỡng, tổ chức sự kiện, Khu D – Khu chăm sóc sức khỏe, Khu E – Khu villa, các công trình dịch vụ và Khu F – Khu Đảo Ngọc, vui chơi giải trí mua sắm cao cấp.

Công trình được thiết kế mang tính hiện đại nhưng vẫn giữ bản sắc dân tộc, hài hòa với thiên nhiên. Lối kiến trúc nhẹ nhàng, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện như: khu thiền định, khách sạn 5 sao, nhà hàng ẩm thực Việt, trung tâm tổ chức sự kiện, khu làng Việt, cụm biệt thự nghỉ dưỡng, quần thể villa, hệ thống bungalow trên hồ, nhà hàng nổi, khu tắm bùn – tắm khoáng, viện y học dân tộc, khu spa - thể dục thể thao, khu dã ngoại, sân tập golf, khu mua sắm, biểu diễn nhạc nước, trò chơi giải trí, .v.v..

Resort Sao Mai Thanh Hóa: Dự án nghìn tỷ được khởi công xây dựng trên mảnh đất địa linh nhân kiệt - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi lễ

Tọa lạc tại vị trí gần các tuyến giao thông chính: tiếp giáp đường ĐT 506, cách QL15 2,2 km, cách QL47 5,4km, cách cảng hàng không quốc tế Thọ Xuân 11km, Khu resort Sao Mai Thanh Hóa sẽ là địa điểm rất thuận lợi không chỉ đối với du khách địa phương, các tỉnh lân cận mà còn cho du khách trong nước và quốc tế tìm về nghỉ dưỡng. Ngoài ra, khu resort chỉ cách Khu di tích Quốc gia đặc biệt Lam Kinh 1,5km, nơi mà người anh hùng dân tộc Lê Lợi đã dựng cờ khởi nghĩa chống quân Minh, chắc chắn sẽ cộng hưởng giá trị dưới góc độ du lịch, góp phần phát triển ngành du lịch của tỉnh nhà, làm gia tăng sức hấp dẫn và thu hút nhiều du khách đến vùng đất này để trải nghiệm, khám phá, thư giãn cũng như tìm hiểu về văn hóa lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Resort Sao Mai Thanh Hóa: Dự án nghìn tỷ được khởi công xây dựng trên mảnh đất địa linh nhân kiệt - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự lễ khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa

Trong quá trình khảo sát thực địa, Tập đoàn Sao Mai đã phát hiện khu vực này có mạch nước ngầm ấm nóng quanh năm phun lên từ đáy hồ ở đảo Kim cương, vì thế người dân địa phương gọi là hồ Mao Sủi. Theo điển tích, trước kia nơi đây là khu vực đồi núi hoang vu, rừng cây rậm rạp nhưng nước hồ lúc nào cũng trong vắt và nhiệt độ luôn duy trì ở mức từ 25 - 27 độ C. Vua Lê thường đến thưởng ngoạn trong những chuyến vi hành nên dân gian truyền miệng gọi là "Suối Vua tắm" hoặc tên húy là Long ôn trì hay Thanh hoa trì.

Với việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử, dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa khi đi vào hoạt động sẽ tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy khai thác tiềm năng du lịch của tỉnh Thanh Hóa, tạo việc làm ổn định và lâu dài cho hàng trăm lao động trong vùng, tăng nguồn thu cho ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội, thay đổi bộ mặt kinh tế của địa phương.

Resort Sao Mai Thanh Hóa: Dự án nghìn tỷ được khởi công xây dựng trên mảnh đất địa linh nhân kiệt - Ảnh 4.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, lễ khởi công dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, nhằm từng bước cụ thể hóa Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 10-1-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, sớm đưa huyện trở thành thị xã trước năm 2030, một trung tâm động lực quan trọng, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc. Dự án được khởi công xây dựng là kết quả từ quá trình chuẩn bị và nghiên cứu kỹ lưỡng của nhà đầu tư; sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, các cấp và sự đồng tình, ủng hộ của Nhân dân địa phương. Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thi cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác của Tập đoàn Sao Mai đã lựa chọn tỉnh Thanh Hóa để đầu tư dự án quan trọng này.

Đồng chí yêu cầu các cấp, các ngành, đặc biệt là Huyện ủy, UBND huyện Thọ Xuân; cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và Nhân dân trong vùng dự án phải đồng hành, phối hợp tốt với chủ đầu tư và nhà thầu để giải quyết hoặc đề xuất giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án với trách nhiệm cao nhất; đảm bảo tốt an ninh, trật tự, an toàn xã hội, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất có thể cho chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ, sớm hoàn thành và đi vào hoạt động. Đồng thời, đề nghị Tập đoàn Sao Mai tập trung tối đa nguồn lực về tài chính, nhân lực, trang thiết bị, máy móc để triển khai thi công đảm bảo tiến độ cam kết, tuyệt đối an toàn lao động, vệ sinh môi trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Thi tin tưởng rằng, với uy tín và kinh nghiệm của Tập đoàn Sao Mai, cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của cấp ủy, chính quyền các cấp và Nhân dân địa phương, chủ đầu tư sẽ triển khai dự án đảm bảo an toàn với tiến độ nhanh nhất, chất lượng cao nhất để Thọ Xuân có khu lưu trú xứng tầm, góp phần phát triển, khai thác tiềm năng thế mạnh về di tích, cảnh quan của huyện.

Resort Sao Mai Thanh Hóa: Dự án nghìn tỷ được khởi công xây dựng trên mảnh đất địa linh nhân kiệt - Ảnh 5.

Ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai bày tỏ sự cảm kích, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện và những thịnh tình mà chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã dành cho Tập đoàn

Trong buổi lễ khởi công, ông Lê Thanh Thuấn, Tổng Giám đốc Tập đoàn Sao Mai thay mặt Tập đoàn bày tỏ sự cảm kích, lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm, tạo điều kiện và những thịnh tình mà chính quyền và Nhân dân tỉnh Thanh Hóa đã dành cho Tập đoàn. Ông xúc động chia sẻ: "Là một người con của quê hương Xứ Thanh, tôi luôn khát khao về lại chính mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên để đầu tư. Được đóng góp một phần nhỏ sức mình xây dựng quê hương thêm giàu đẹp đó là niềm vinh dự và tự hào của tôi. Tôi tin rằng, một công trình qui mô, phong phú và đa dạng các loại hình dịch vụ đặc sắc, được vận hành bởi những nhà quản lý chuyên nghiệp, khi đưa vào khai thác sẽ là một điểm đến du lịch nổi tiếng mang đẳng cấp quốc tế mà du khách phải ghé tới khi đến Xứ Thanh. Dự án Khu Resort Sao Mai Thanh Hóa, sẽ góp phần bảo tồn và phát huy, nâng giá trị chuỗi di tích văn hóa độc đáo mang đậm dấu ấn lịch sử của huyện Thọ Xuân và sẽ là điểm đến lý tưởng đối với du khách không chỉ trong tỉnh mà còn trong khu vực Đông Nam Á".

Sự ra đời của dự án Resort Sao Mai Thanh Hóa, kỳ vọng sẽ có những đóng góp quan trọng, bổ sung một cách đầy đủ về các loại hình du lịch cho ngành du lịch xứ Thanh, mang tới sắc thái riêng biệt, kết hợp hoàn hảo giữa thiên tạo và nhân tạo, đưa du lịch trải nghiệm sơn thủy hữu tình lên một tầm cao mới. Hy vọng, Resort Sao Mai Thanh Hóa cùng với Cảng hàng không Quốc tế Thọ Xuân sẽ tạo nên một bức tranh sáng cho địa phương, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đổ về, tạo đà phát triển kinh tế - xã hội của đô thị Lam Sơn - Sao Vàng trong tương lai gần.

Yến Hoàng
Từ khóa: Thanh Hóa
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.