Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong sinh viên

Diễn đàn
02:55 PM 01/08/2023

Nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo của sinh viên, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc gia dự kiến tổ chức chương trình Diễn đàn: “Những lý luận và thực tiễn hoạt động Khởi nghiệp, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam” vào ngày 12/8/2023.

Diễn đàn nhằm trao đổi về hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam. Dự kiến diễn đàn mời 200 đại biểu là khách mời từ các cơ quan Trung ương, các Bộ, Ban, Ngành, các trường đại học, học viện, cao đẳng; các tổ chức trong nước và quốc tế, các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương.

Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong sinh viên - Ảnh 1.

Ban sinh viên họp bàn thực hiện chiến lược tổ chức diễn đàn: “Những lý luận và thực tiễn hoạt động Khởi nghiệp, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam”

Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam đang là chủ đề được cả nước quan tâm. Nhiều chương trình, cuộc thi khởi nghiệp của các tổ chức đã được triển khai nhằm thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đối với sinh viên trong các trường đại học, cao đẳng. Trong những năm gần đây, Chính phủ đã ban hành rất nhiều chính sách hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp, nhất là khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Điều này thể hiện quyết tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ trong việc tạo dựng môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển và vươn ra quốc tế.

Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong sinh viên - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hiệp hội cùng Ban sinh viên họp bàn thực hiện chiến lược tổ chức diễn đàn: “Những lý luận và thực tiễn hoạt động Khởi nghiệp, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam”

Các trường đại học, cao đẳng đóng vai trò quan trọng trong việc khơi nguồn và phát triển tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên. Tại đây, sinh viên được cung cấp môi trường học tập, nghiên cứu và đào tạo đầy đủ; được trang bị những kiến thức, kỹ năng và tư duy khởi nghiệp. Đồng thời, các trường cũng là đầu mối phối hợp chặt chẽ với doanh nghiệp và cung cấp cơ hội thực tập, tư vấn và hỗ trợ kinh doanh cho sinh viên khởi nghiệp thành công.

Việc thực hiện chương trình diễn đàn này cũng là để hiện thực hoá Quyết định số: 1665/QĐ-TTg ngày 30/10/2017, của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án: "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025"; Quyết định số: 1230/QĐ-BGDĐT, ngày 30/3/2018, của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Kế hoạch triển khai Đề án "Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025" và các chương trình thúc đẩy khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khác mà Thủ tướng Chính phủ đã quyết định trong những năm qua. 

Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong sinh viên - Ảnh 3.

Lãnh đạo Hiệp hội cùng Ban sinh viên và Đại diện nhóm Hỗ trợ chương trình gồm: Liên hiệp HTX OCOP Hoàn Cầu, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX Việt Nam, các Ngân hàng TMCP đã họp bàn thực hiện chiến lược hỗ trợ hoạt động Khởi nghiệp, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam”

Khơi dậy khát vọng khởi nghiệp trong sinh viên - Ảnh 4.

Diễn đàn thu hút được rất nhiều thanh niên

Diễn đàn: "Những lý luận và thực tiễn hoạt động Khởi nghiệp, Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam" cũng nhằm trao đổi những vấn về lý luận và thực tiễn hoạt động khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các trường đại học, cao đẳng ở Việt Nam hiện nay nhằm đề xuất những kiến nghị về chính sách hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong thanh niên, sinh viên. Đặc biệt, diễn đàn dự kiến mời 200 đại biểu là khách mời là lãnh đạo từ các bộ, ban, ngành; lãnh đạo các trường đại học, học viện, cao đẳng; các tổ chức trong nước và quốc tế, các cơ quan truyền thông trung ương và địa phương.

Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để quảng bá thương hiệu của quý đối tác. Đồng thời, quý đối tác có cơ hội kết nối và tham gia vào hệ sinh thái Khởi nghiệp Quốc gia của Việt Nam.

Phương Loan
Ý kiến của bạn
Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh Tháng 2/2024, sản lượng ô tô lắp ráp trong nước giảm mạnh

Theo Tổng cục Thống kê, thị trường ô tô Việt Nam tháng 2/2024, ghi nhận mức giảm, với tổng lượng xe mới được bổ sung chỉ đạt 15.900 chiếc, giảm gần 26,4% so với tháng 1 (21.600 chiếc). So với cùng kỳ tháng 2/2023, lượng ô tô sản xuất trong nước giảm mạnh 32% (23.400 xe).