Khởi động cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội” năm 2023

Địa phương
06:52 PM 01/09/2023

Chiều 29/8, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức họp báo thông tin về cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội” năm 2023.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 20/9 đến 28/10, với sự phối hợp chuyên môn của Hội Nhạc sĩ Việt Nam và Hội Âm nhạc Hà Nội, nhằm góp phần thúc đẩy các hoạt động văn hóa Thủ đô, chào mừng những ngày lễ lớn của Hà Nội và cả nước.

Khởi động cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội” năm 2023 - Ảnh 1.

Đại diện Ban Tổ chức thông tin về cuộc thi.

Cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội" được tổ chức lần đầu vào năm 1994 và được duy trì định kỳ hai năm một lần. Đây là một trong những cuộc thi thanh nhạc đầu tiên trên cả nước, được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao và có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông đảo, đồng thời cũng là một chương trình truyền hình có thương hiệu lâu năm của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Từ cuộc thi này, nhiều ca sĩ đã thành danh, lan tỏa thương hiệu cá nhân, dành được nhiều tình cảm mến mộ của công chúng Thủ đô, như: NSƯT Mai Hoa, NSƯT Phương Anh, ca sỹ Anh Thơ, ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, ca sỹ Hoàng Quyên, ca sỹ Kasim Hoàng Vũ…

Tại buổi họp báo, Ban Tổ chức cho biết, "Tiếng hát Hà Nội" năm 2023 có format mới, không chỉ tập trung về chuyên môn, kỹ năng hát mà còn tạo điều kiện cho những tài năng trẻ phát triển. Đây không chỉ là cuộc thi giọng hát của những công dân Thủ đô, mà còn là cơ hội của những giọng hát từ mọi miền Tổ quốc muốn hát về Hà Nội và hát từ Hà Nội.

Ban Tổ chức nhấn mạnh, trên cơ sở đề cao các yếu tố chuyên môn, tài năng, những giá trị thẩm mỹ về âm nhạc, "Tiếng hát Hà Nội" năm 2023 nhằm tìm kiếm những gương mặt, giọng ca mới giàu triển vọng, tạo điều kiện phát triển những tài năng âm nhạc trẻ.

Đối tượng tham dự cuộc thi là công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam, có ngoại hình phù hợp, trong độ tuổi từ 18-32. Thí sinh đăng ký dự thi qua ứng dụng Hanoi On bắt đầu từ ngày 29/8 đến 20/9/2023. 

Sau vòng sơ loại, các thí sinh sẽ được Ban Tổ chức tạo điều kiện để thể hiện hết khả năng của mình với công chúng bằng các phương tiện truyền thông đại chúng và truyền thông xã hội phù hợp.

Khởi động cuộc thi “Tiếng hát Hà Nội” năm 2023 - Ảnh 2.

Ca sĩ Tô Minh Thắng - một trong những giọng ca trưởng thành từ cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội" phát biểu tại buổi họp báo.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là mỗi thí sinh được tạo kênh Youtube cá nhân theo nhận diện của cuộc thi để đăng tải hành trình tham gia cuộc thi. Lượt xem, lượt yêu thích và các tương tác trên kênh sẽ là một cơ sở để Ban Tổ chức đánh giá và tìm ra thí sinh được khán giả yêu thích nhất.

Các vòng thi sơ khảo, bán kết của "Tiếng hát Hà Nội" năm 2023 sẽ được tổ chức tại Trường quay S5, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội (số 5 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội). Đêm chung kết xếp hạng được tổ chức tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt Xô và được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng và hạ tầng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội.

Cuộc thi "Tiếng hát Hà Nội" năm 2023 có cơ cấu giải thưởng như sau: Thí sinh giành Quán quân sẽ nhận phần thưởng trị giá trên 200 triệu đồng. Ban Tổ chức sẽ trao 03 giải Nhì, 06 giải Ba và các giải phụ.

Các thí sinh đoạt giải sẽ có cơ hội tham gia vào các sự kiện nghệ thuật lớn của thành phố Hà Nội, xuất hiện trên các chương trình phát thanh, truyền hình và các sản phẩm âm nhạc, các chương trình nghệ thuật do Đài Hà Nội sản xuất, phát hành.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.