Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 726 tỷ đồng trong phiên thị trường giảm điểm, miệt mài bán HPG

Chứng khoán
03:22 PM 14/10/2021

Điểm trừ là việc khối ngoại vẫn bán ròng trên toàn thị trường, giá trị ghi nhận 726 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại tập trung lực bán tại các cổ phiếu như HPG, VND hay PAN trong khi ghi nhận mua ròng tại các mã DPM, MBB, STB.

Ngưỡng cản tâm lý 1.400 điểm tiếp tục được VN-Index trong phiên 14/10, thị trường diễn ra khá giằng co ngay từ những phút đầu mở cửa. Tâm lý nhà đầu tư cũng có sự chần chừ khi đang chờ đợi mùa công bố KQKD quý 3. Mặc dù nhiều thời điểm chỉ số đã bứt phá với sắc xanh lan tỏa tuy nhiên áp lực bán ra hình thành nhanh chóng khiến VN-Index phải quay đầu lùi xuống dưới mức tham chiếu khi đóng cửa

Nhóm cổ phiếu lớn như cùng một số cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, MBB, VCB, TPB, MSB, SHB…đồng loạt giảm điểm khiến thị trường mất trụ đỡ và đánh mất sắc xanh. VN30 hôm nay chốt phiên ghi nhận 15 mã giảm, 11 mã tăng và 4 mã đứng tham chiếu. Hai mã VIC và VHM tác động tiêu cực nhất thị trường phiên hôm nay với mức ảnh hưởng giảm 1,8 điểm.

Dòng tiền có xu hướng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành như bất động sản, xây dựng, chứng khoán, dầu khí, thép, phân bón, dệt may, khu công nghiệp…

Sau loạt phiên nằm sàn, bất ngờ hôm nay khi các cổ phiếu "họ Louis" đồng loạt dậy sóng trong phiên hôm nay khi TGG, BII, APG, TDH, VKC đóng cửa tăng trần.

Kết phiên, VN-Index giảm nhẹ 0,06% xuống 1.391,85 điểm; trong khi VN30-Index kém tích cực hơn khi giảm 0,14% xuống 1.503,38 điểm. Thanh khoản toàn thị trường tăng so với phiên trước, giá trị giao dịch 3 sàn đạt 26.000 tỷ đồng.

Điểm trừ là việc khối ngoại vẫn miệt mài bán ròng trên toàn thị trường, giá trị ghi nhận 726 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại tập trung lực bán tại các cổ phiếu như HPG, VND hay PAN trong khi ghi nhận mua ròng tại các mã DPM, MBB, STB.

Trên HoSE, khối ngoại phiên hôm nay tiếp tục bán ròng hơn 8riệu cổ phiếu, giá trị bán ròng ghi nhận 645 tỷ đồng.

HPG hôm nay tiếp tục là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại bán ròng với giá trị 168 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có tới 3 mã cổ phiếu bị bán ròng trên 100 tỷ là VND (148 tỷ đồng), PAN (135 tỷ đồng), SSI (121 tỷ đồng).

Tại chiều mua, cổ phiếu DPM hôm nay được khối ngoại mua ròng 159 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có MBB (61 tỷ đồng), STB (31 tỷ đồng), VRE (26 tỷ đồng).

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 726 tỷ đồng trong phiên thị trường giảm điểm, miệt mài bán HPG - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại đẩy mạnh bán ròng gần 700 nghìn cổ phiếu, giá trị bán ròng gần 43 tỷ đồng.

Tại chiều bán, SHS hôm nay vẫn bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với khoảng 51 tỷ đồng theo sau là TNG cũng bán ròng khoảng 13 tỷ đồng.

Ngược chiều, PVI tiếp tục được mua ròng 15 tỷ đồng, ngoài ra BII cũng được khối ngoại rót ròng 5 tỷ đồng. Danh sách mua ròng còn có CEO, KLF, BVS...

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 726 tỷ đồng trong phiên thị trường giảm điểm, miệt mài bán HPG - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng ròng với giá trị ghi nhận hơn 38 tỷ đồng

QNS và LTG hôm nay bị khối ngoại bán ròng lần lượt  32 tỷ đồng và 11 tỷ đồng; ngoài ra NTC và VTP là hai cổ phiếu bị bán ròng khoảng 1 tỷ đồng tại sàn UPCoM.

Ngược chiều, cổ phiếu ACV và ORS lần lượt được mua ròng 3 tỷ đồng và 2 tỷ đồng. Danh sách bán ròng còn có HHV, VGG, BSR...

Khối ngoại đẩy mạnh bán ròng 726 tỷ đồng trong phiên thị trường giảm điểm, miệt mài bán HPG - Ảnh 3.

Phương Linh
Ý kiến của bạn
Bình luận