Khởi tố 44 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến giành đất ở Đồng Nai

Đời sống
05:16 PM 08/10/2020

Ngày 8/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với 44 đối tượng để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản.

Các đối tượng và tang vật bị tạm giữ để điều tra

Các đối tượng và tang vật bị tạm giữ để điều tra

Trong số đó, có 28 đối tượng bị khởi tố điều tra về hai hành vi Gây rối trật tự nơi công cộng và Cố ý làm hư hỏng tài sản;16 đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Cơ quan CSĐT, Công an TP Biên Hòa xác định, trong vụ án này, hai vợ chồng Mai Thị Hồng (41 tuổi) và Nguyễn Thành Hưng (45 tuổi) giữ vai trò chủ mưu, cầm đầu. Bà Hồng thuê Lâm Thanh Sang (32 tuổi, quê Sóc Trăng) đến giữ khu đất tranh chấp với bà Nguyễn Thị Soi (65 tuổi).

Các quyết định và lệnh tố tụng đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Trưa 29/9, Sang huy động hàng chục giang hồ đến tranh chấp với nhóm của Đen (chưa rõ lai lịch). Băng của Sang đã phá dỡ 3 nhà trọ mà nhóm Đen đang ở. Hôm đó, Đen cũng huy động hàng chục giang hồ ở TP Biên Hòa đến giữ đất, chuẩn bị hung khí hỗn chiến với đối thủ.

Công an tỉnh Đồng Nai đã vây bắt 59 người, thu giữ 35 hung khí tự chế, 5 búa tạ và một máy hàn. Qua sàng lọc, Công an TP Biên Hòa tạm giữ 44 người.

Qua điều tra, cơ quan công an còn tìm thấy một khẩu súng, hiệu Rulo, bên trong súng có đạn, được vứt ở bãi đất ven đường, cách hiện trường gây án khoảng 200m. Cơ quan điều tra nhận định, đây có khả năng là vũ khí của các đối tượng mang đi để sử dụng trong quá trình hỗn chiến. Tuy nhiên, khi bị lực lượng công an truy bắt các đối tượng đã vứt súng để chạy trốn. Hiện, khẩu súng đã được cơ quan công an gửi giám định.

Cơ quan công an cũng xác định, trong số các đối tượng tham gia vụ hỗn chiến để tranh giành đất nói trên, phần lớn không phải là người địa phương, trong đó có 21 đối tượng có sử dụng trái phép chất ma túy.

Hà Nhi
Ý kiến của bạn
Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7%

Tổng cục Thống kê cho biết, tính chung 5 tháng đầu năm 2024, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 8,7% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng 15,1%; doanh thu du lịch lữ hành tăng 45,1%.